Những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả để phòng tránh dịch sốt xuất huyết

Kiến Vàng Chính hãng

Thời tiết đang ngày càng ẩm ướt, rất thích hợp cho sự sinh sôi và nảy nở của muỗi. Việc gia tăng số lượng muỗi vằn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của con người bởi muỗi vằn là loại muỗi nguy hiểm không chỉ gây nên dịch bệnh Zika mà còn gây ra sốt xuất huyết và các dịch bệnh nguy hiểm khác. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo một số mẹo vặt đuổi và diệt muỗi vằn hiệu quả và an toàn nhất.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Mùi hương có thể giúp đuổi muối đi nhanh chóng, bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu từ những cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tram, tinh dầu xả,.. các mùi hương từ tinh dầu này có tác dụng đuổi muỗi một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bằng các bôi trực tiếp lên quần áo hoặc dùng máy đốt tinh dầu để trong phòng là có thể đuổi xa lũ muỗi.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu
Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Nước rửa chén ngoài có công dụng làm sạch bát đĩa còn có thể dùng để đuổi muỗi một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bằng cách cho dầu rửa bát ra đĩa sau đó đem để ở ngoài căn nhà, muỗi sẽ bị thu hút bởi mùi hương từ nước rửa chén và không bay vào nhà nữa.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát
Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Trồng các loại cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì dùng những loại thuốc xịt muỗi hay đốt hương muỗi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì bạn có thể trồng hoặc đặt những loại cây có công dụng đuổi muỗi như sả, húng quế, bạc hà, … trong nhà hoặc sân vườn. Các loại cây này vừa làm giúp thanh lọc không khí vừa chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Trồng cây có công dụng đuổi muỗi
Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi vì thế khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ của nó đi. Cách sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi rất đơn giản, bạn chỉ việc phơi khô và đốt chúng trên lửa. Mùi tinh dầu sẽ phủ khắp không gian nhà bạn mang lại cảm giác dễ chịu và đồng thời đuổi lũ muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn, Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô
Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Diệt muỗi bằng mày hút bụi

Nghe có vẻ khá lạ nhưng đấy là việc có thể xảy ra. Đối với những góc khuất trong căn nhà đấy dường như là chỗ trụ ngụ rất tốt của loài muỗi vì thế bạn có thể dùng máy hút bụi bật công suất lớn để hút sạch muỗi vào máy hút bụi.

Diệt muỗi bằng máy hút bụi
Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Diệt muỗi bằng vợt điện

Trên thị trường hiện nay, ngoài việc sản xuất ra nhanh đuổi muỗi thì vợt điện cũng là vật dụng tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả. Loại vợt này có thể sạc đi sạc lại và sử dụng trong thời gian dài giúp việc tiêu diệt muỗi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Diệt muỗi bằng vợt điện
Diệt muỗi bằng vợt điện

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cách đơn giản sau để đuổi sạch lũ muỗi. Bạn dùng tỏi băm nhuyễn và cho vào nước đun sôi để nguội, Mùi từ tỏi sẽ hòa lẫn vào trong nước, việc tiếp theo của bạn là đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt khắp ngóc ngách, nơi mà lũ muỗi có thể trú ẩn trong nhà

Đuổi muỗi bằng tỏi
Đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi hương từ dung dịch cũng sẽ làm lũ muối cao chạy xa bay mà không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa.

Hi vọng với những mẹo ở trên bạn có thể đuổi và diệt muỗi một cách hiệu quả và an toàn nhất

Ngoài ra, bạn nên giữ nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, không nên để nước ứ đọng trong nhà để ngăn muỗi đẻ trứng. Nếu bạn còn mẹo nào khác đuổi muỗi hiệu quả hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!