Những cách khử mùi hôi trong phòng đơn giản nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Vào những ngày mưa ẩm, phòng không tránh khỏi có mùi hôi, ẩm mốc khó. Chỉ cần áp dụng một trong những cách khử mùi hôi trong phòng dưới đây là bạn có thể yên tâm là dù có đi cả ngày, tối về căn phòng vẫn sẽ thơm tho, sạch sẽ.

Khử mùi hôi phòng bằng vỏ cam, vỏ chanh

Cách khử mùi hôi trong phòng đơn giản mà hiệu quả nhất là hãy tận dụng ngay vỏ cam, chanh vốn chỉ bỏ đi. Mùi thơm của tinh dầu cam, chanh có trong vỏ sẽ khử sạch mùi ẩm, mùi hôi trong phòng. Có thể dùng vỏ chanh tươi hoặc chanh khô đều được.

Khử mùi hôi phòng bằng vỏ cam
Khử mùi hôi phòng bằng vỏ cam

Cách làm: 

Phơi khô vỏ chanh, buộc vào những chiếc túi lưới mỏng. Sau đó treo ở các vị trí khác nhau trong phòng. Tinh chất cam, chanh còn rất tốt cho sức khỏe, cải thiện giấc ngủ.

Dùng tinh dầu

Dùng tinh dầu để khử mùi hôi trong phòng cũng là cách đang được nhiều người áp dụng. Bạn có thể lựa chọn mùi tinh dầu mình thích và kèm theo một chiếc máy tinh dầu là căn phòng sẽ thơm tho cả ngày. Tinh dầu còn rất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm:

Có thể tự tạo hoặc mua tinh dầu có sẵn cho vào máy và cắm điện là xong. Tinh dầu lan toả khắp phòng sẽ khử sạch mùi hôi. Dùng tinh dầu vào buổi tối còn giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Cắm hoa tươi là cách khử mùi hôi trong phòng

Tại sao bạn không sử dụng hoa tươi để khử sạch mùi hôi trong phòng. Lưu ý nên cắm các loại hoa như bưởi, nhài, hoa hồng…Mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng rất dễ chịu. Cắm một lọ hoa tươi trong phòng vừa là để trang trí lại vừa khử mùi hôi, giúp tâm hồn thêm thư thái, phấn khởi.

Có thể dùng hoa tươi để khử mùi hôi phòng
Có thể dùng hoa tươi để khử mùi hôi phòng

Cách làm:

Chuẩn bị bình hoa, cắm hoa tươi theo mức nước phù hợp rồi đặt lọ hoa ở vị trí trung tâm nhất trong phòng. Lưu ý nên thay nước cho hoa thường xuyên nhé.

Dùng bã cà phê

Tận dụng cà phê cũng là cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cà phê có hương thơm dịu nhẹ cũng như chứa chất kháng khuẩn, sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu ám trong phòng lâu ngày. Ngoài khử mùi hôi, cà phê còn chống được ẩm mốc, giúp căn phòng luôn khô ráo.

Cách làm: 

Đem bã cà phê phơi khô. Cho bã cà phê vào những chiếc túi nhỏ và treo ở các góc trong căn phòng. Đảm bảo chỉ sau 2 ngày mọi mùi hôi khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách khử mùi hôi trong phòng bằng giấm

Giấm ăn là một trong những loại gia vị trong nhà bếp được ứng dụng nhiều trong khử mùi và làm sạch vết bẩn do tính diệt khuẩn của nó. Giấm có thể hấp thụ mùi hôi và đem lại bầu không khí trong sạch phòng ngủ.

Tận dụng giấm ăn để khử mùi hôi phòng
Tận dụng giấm ăn để khử mùi hôi phòng

Cách làm:

Pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó chế vô bình xịt, xịt lên các ngóc ngách trong phòng rồi để đó 1 thời gian. Đảm bảo mọi mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Sử dụng quả dứa

Dứa là một loại quả có mùi thơm rất riêng. Nếu căn phòng của bạn đang bị ám mùi hôi, ẩm mốc hãy tận dụng ngay những trái thơm để khử mùi. Giờ đang là mùa dứa nên dứa thơm rất rẻ và dễ kiếm.

Cách làm:

Phơi dứa cho héo bớt, sau đó đặt trong phòng. Cách khử mùi hôi trong phòng bằng dứa đơn giản nhưng hiệu quả khiến bạn phải bất ngờ đó nhé.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều cách khử mùi hôi trong phòng bằng dứa hay được mọi người áp dụng. Nếu bạn có cách nào hay và hiệu quả hơn hãy chia sẻ với Kiến Vàng Chuyển Nhà. Nhà là nơi bạn sẽ trở về sau những ngày làm việc mệt nhọc nên phải giữ thơm tho các bạn nhé!