Những cách lau rửa tượng phật vô cùng đơn giản

Kiến Vàng Chính hãng

Tượng phật thường gắn với yếu tố tâm linh nên quá trình lau rửa như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dưới đây là những cách lau rửa tượng phật vô cùng đơn giản để bạn tham khảo.

Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị trước dụng cụ cần thiết để giúp việc lau rửa tượng phật được diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là những dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 2 chiếc khăn mặt sạch, mềm.
  • Nước tẩy rửa chuyên dụng
  • 2 chiếc chậu nhỏ

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để lau rửa tượng phật được nhanh

Cách lau rửa tượng phật vô cùng đơn giản

Không giống các vật dụng khác khi lau rửa tượng phật cần hết sức cẩn thận nếu không sẽ là xây xước, phạm đến thần linh. Nếu tượng phật có kích thước lớn hoặc đặt trên cao bạn cần chuẩn bị trước một chiếc thang gấp để thuận tiện hơn khi lau rửa tượng phật.

Dùng nước ấm và một chút nước tẩy rửa

Bạn có thể dùng nước ấm và nước tẩy rửa để lau rửa tượng phật. Trước hết hãy hoà một chút dung dịch tẩy rửa vào nước ấm và khoắng đều. Sau đó lấy khăn mặt nhúng vào thau và bắt đầu lau rửa tượng phật. Nên lau mặt nào sạch mặt đó. Chất tẩy rửa sẽ làm sạch các bụi bẩn bám lâu ngày trên tượng phật. 

Dùng nước ấm để lau rửa tượng phật
Dùng nước ấm để lau rửa tượng phật

Sau khi các mặt đã sạch, lấy một chiếc khăn mặt khác nhúng vào nước ấm không vào lau lại một lần nữa. Lúc này tượng phật đã sạch và sáng bóng.

Dùng muối và chanh

Vắt vài quả chanh vào nước ấm, cho chút muối vào hoàn tan. Tiếp đó lấy khăn mặt nhúng nước và lau rửa tượng phật. Nên lau từ trên cao xuống thấp. Cuối cùng là lau sạch bằng khăn mặt khô. Lưu ý trong quá trình lau không nên kỳ quá mạnh sẽ khiến tượng phật bị xây xước. Đây cũng là cách lau rửa tượng phật được nhiều người áp dụng

Dùng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Nếu tượng phật lâu ngày không được lau rửa chắc hẳn đã rất bẩn. Để dễ dàng hơn trong việc lau rửa tượng phật bạn nên dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Có thể tìm mua các sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên bán tượng phật.

Dùng các sản phẩm chuyên dụng để lau rửa tượng phật được sạch
Dùng các sản phẩm chuyên dụng để lau rửa tượng phật được sạch

Những sản phẩm này khi lau rửa bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một chậu nước và vài chiếc khăn mặt mềm. Với những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, các vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng sẽ dễ dàng bị loại bỏ. Tượng phật cũng không bị ảnh hưởng gì dù làm bằng chất liệu nào đi chăng nữa.

Lưu ý khi lau rửa tượng phật

Tượng phật là vật thờ cúng rất thiêng liêng, thường được đặt ở các vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà như: trên ban thờ hay tủ kính. Bởi vậy khi áp dụng các cách lau rửa tượng phật cần lưu ý:

  • Lau rửa nhẹ nhàng, không kỳ mạnh gây xây xước tượng
  • Lựa chọn dụng cụ thật sạch để tránh phạm đến thần linh
  • Nên lau rửa hàng tháng để tượng phật luôn được sạch
  • Không dùng các chất tẩy rửa phản ứng mạnh 

Trên đây là những cách lau rửa tượng phật để các bạn tham khảo. Tượng phật là hiện thân của sự linh thiêng nên cần được lau rửa thường xuyên các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ luôn gặp may mắn trong công việc, cuộc sống