Những cách vệ sinh ghế sofa đơn giản tại nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Ghế sofa là đồ gia dụng quen thuộc trong hầu hết các gia đình. Không đơn giản như bàn ghế bằng gỗ, ghế sofa thường khó vệ sinh hơn bởi dễ gây hư hỏng, mất màu, rách ghế. Dưới đây là những cách vệ sinh ghế sofa đơn giản tại nhà.

Sử dụng rượu

lam-sach-ghe-sofa

Rượu chứa các thành phần có khả năng tẩy sạch vết bẩn và khử mùi rất hiệu qủa. Dùng rượu cũng là cách vệ sinh ghế sofa thông dụng. Đây là nguyên liệu dễ kiếm. Lưu ý nên dùng rượu có nồng độ nhẹ để tránh gây tác dụng phụ.

Phan rượu với một chút nước và thấm vào miếng giẻ nhỏ sau đó lau sạch các vết bẩn bán trên ghế sofa. Cuối cùng là lấy giẻ ẩm lau lại toàn bộ các mặt của ghế. Lúc này chiếc ghế sofa đã sạch sẽ, bóng loáng như mới.

Dùng giấm để vệ sinh ghế sofa

Giấm cũng là nguyên liệu tẩy sạch các vết bẩn trên ghế sofa. Nếu chiếc ghế của bạn bám sơn, kẹo cao su, bút mực… chỉ cần một chút giấm là sạch như mới. 

Lấy một chút giấm pha với nước theo tỷ lệ 2:1, sau đó lấy bông gòn thấm dung dịch và lau sạch các vết bẩn bám trên ghế sofa. Lau đi lau lại đến khi nào sạch vết bẩn. Lấy giẻ lau lau lại một lượt nữa cho sạch mùi giấm là xong. Đây cũng là cách vệ sinh ghế sofa rất đơn giản phải không các bạn.

Dùng máy hút bụi

ve-sinh-ghe-sofa

Máy hút bụi là vật dụng hầu như gia đình nào cũng có hãy tận dụng ngay để vệ sinh cho chiếc ghế sofa của gia đình. Phương pháp này phù hợp để loại bỏ bụi bẩn, thức ăn vương vãi, bám vào các kẽ ghế khó vệ sinh.

Bạn chỉ cần lấy máy hút bụi bật nút hoạt động và hút sạch tất cả các ngóc ngách của chiếc ghế. Hút lại vài lần để đảm bảo chiếc ghế sạch tất cả bụi bẩn. Tiếp đó hãy lấy một tấm giẻ ẩm lau lại các mặt của chiếc ghế một lần nữa là sạch bóng. Cách vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi không phù hợp với những vết bẩn cứng đầu đâu nhé các bạn.

Dùng Baking soda

Baking soda sẽ dễ dàng làm sạch các vết ẩm mốc, các vết bẩn cứng đầu bám trên ghế sofa. Có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng chuyển bán đồ vệ sinh nhà cửa.

Dùng một mảnh giẻ nhỏ, thấm dung dịch baking soda sau đó lau các vết bẩn bám trên ghế. Lau lại nhiều lần đến khi nào các vết bẩn được loại bỏ sạch. Cuối cùng là lấy giẻ ẩm vệ sinh ghế một lần nữa. Đây là cách vệ sinh ghế sofa áp dụng với những vết bẩn cứng đầu nhất.

Vệ sinh ghế sofa bằng cồn

Pha cồn với một chút nước, lấy giẻ thấm dung dịch rồi lau sạch các vết bẩn. Với cách vệ sinh ghế sofa này đảm bảo dù là vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải chịu thua. Cuối cùng lau lại ghế bằng giẻ sạch. Lưu ý dùng cồn với liều lượng vừa phải, tránh dùng quá nhiều sẽ làm bay màu ghế các bạn nhé.

Sử dụng dung dịch axit

Cách vệ sinh ghế sofa bằng axit ít người áp dụng hơn những phương pháp bên trên. Bởi khi sử dụng axit phải đặc biệt cẩn thận, tránh làm vương vãi sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên nếu sẵn có các dung dịch này bạn có thể tận dụng vệ sinh thật nhanh chiếc ghế sofa của gia đình.

Nhỏ một chút dung dịch axit loãng vào một chiếc giẻ và lau sạch vết bẩn. Để khoảng 10 phút để vết bẩn thật sự được loại bỏ sạch. Tiếp đó lấy giẻ ẩm vệ sinh các mặt của ghế sofa. Lúc này chiếc ghế của gia đình bạn đã sạch sẽ như mới.

 

Những cách vệ sinh ghế sofa của Kiến Vàng Chuyển Nhà đơn giản phải không nào. Nếu bạn có những cách hay ho hơn thì nhớ chia sẻ với Kiến Vàng nhé. Chúc các bạn sẽ luôn là những người phụ nữ đảm đang trong gia đình.