Những kinh nghiệm quý báu khi chuyển nhà bạn cần biết

Kiến Vàng Chính hãng

Với nhu cầu dịch vụ chuyển nhà ngày một cao ở các thành phố đông dân cư thì nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó, song bên cạnh đó thì không ít công ty vẫn gặp phải những khó khăn không đáng có.

Thứ nhất: Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển đi.
Viết tất cả công việc, đồ đạc cần chuyển đi. Các bạn cần làm điều này đầu tiên và khi vẫn còn đang chuẩn bị chuyển nhà để đảm bảo bạn không bỏ sót thứ gì. Sau đó, hãy đánh dấu đồ đạc và đặt vào từng vị trí để khi chuyển việc phân chia đồ đạc sẽ dễ dàng hơn.

lên danh sách đồ đạc khi chuyển nhà
lên danh sách đồ đạc khi chuyển nhà

Thứ hai: Chuẩn bị đồ đạc và dụng cụ cần thiết
Bạn cần tích lũy hoặc mua thùng carton để đựng các đồ đạc trong nhà, bạn cũng nên mua nhiều hơn dự định vì sẽ có nhiều đồ dùng sử dụng rất nhiều thùng đựng ngoài sức kiểm soát của bạn đấy . Ngoài ra bạn cần mua thêm giấy bọc đồ và băng keo nữa, đối với vật sắc nhọn như dao kéo phúc sen, dao thái thịt, dao chặt xương nên bọc gói cẩn thận, cho riêng vào thùng caton.
Thứ ba: Lựa chọn hộp và sắp xếp đồ đạc
Bạn nên mua thùng carton có các kích cỡ khác nhau thuận tiện cho việc xếp đồ.  Lựa chọn các đồ có kích thước phù hợp để vào các thùng.

chọn thùng carton khi chuyển nhà
chọn thùng carton khi chuyển nhà

Thứ tư: Đánh dấu đồ đạc
Khi đóng đồ vào thùng việc bạn cần làm là ghi rõ những ghi chú ở ngoài vỏ thùng hay là ghi rõ như trong thùng có những đồ đạc gì, đồ có dễ vỡ không.

Thứ năm: Đóng gói dần và sắp xếp đồ đạc
Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn ( vd: chảo điện để cùng nồi cơm điện, điều khiển để cùng tivi…)
Thu xếp thời gian, nên đóng gói đồ đạc dần vào hết các hộp carton để việc vận chuyển trở nên thuận lợi.

bí quyết đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
bí quyết đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Thứ sáu: Cẩn trọng đồ có giá trị và giấy tờ quan trọng
Hãy đóng gói thật cẩn thận và để riêng đối những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…. Khi chuyển nhà, nên lưu ý chúng. Những giấy tờ quan trọng như: sổ hộ khẩu, học bạ, chứng minh thư, giấy khai sinh… Hãy giữ những giấy tờ luôn bên mình, đừng để linh tinh nếu không bạn sẽ không bao giờ thấy chúng.
Thứ bảy: Hộp riêng
Mỗi thành viên trong gia đình đều có đồ đạc riêng của mình. Mỗi thành viên trong gia đình nên chuẩn bị một túi đựng chuyên dụng để đựng những vật dù là nhỏ nhất, sau đó cho vào bìa carton và đánh tên đồ từng người từng phòng vào. Chuyển nhà có thể không là thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn. Chúc bạn có buổi chuyển nhà thành công.

kienvangchuyennha