Những lưu ý khi tháo, lắp điều hòa khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Bây giờ đang là mùa hè nóng nực, ở miền Bắc mùa hè không có điều hòa rất đáng sợ, vì vậy cơ bản mỗi lần chuyển nhà chúng tôi đều mang theo điều hòa, nhưng việc di chuyển điều hòa không đơn giản như tháo một vài con ốc. Trong đó có nhiều kiến ​​thức chuyên môn, làm thế nào để chúng ta có thể tháo máy lạnh một cách chính xác? Nếu bạn sắp chuyển nhà, hãy cùng tìm hiểu thêm.

Điều hòa không khí là một thiết bị điện lớn và có nhiều loại, bao gồm điều hòa kiểu ngồi, điều hòa treo và điều hòa trung tâm, theo công suất tiêu thụ điện của điều hòa không khí cũng được chia thành nhiều loại, 1 chiều, 2 chiều,… Qua những thông tin này chắc hẳn chúng ta cũng biết rằng việc di chuyển máy lạnh không phải là việc dễ dàng, vậy công ty chuyển nhà có thể tháo lắp và lắp đặt máy lạnh không, và những lưu ý khi di chuyển máy lạnh, cũng như điều hòa trung tâm, cũng được chia thành nhiều loại theo công suất tiêu thụ của các thiết bị điện của điều hòa như 1 chiều, 2 chiều,… Theo thông tin này chắc chúng ta cũng biết rằng vận chuyển điều hòa không phải là một việc dễ dàng., Vậy công ty chuyển nhà có thể tháo lắp điều hòa được không và lưu ý khi chuyển nhà là gì?

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

1. Các bước chuẩn bị trước khi di chuyển máy lạnh

  1. Chuẩn bị trước điều khiển từ xa. Nhiều người để điều khiển vào trong gói vì không biết cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi, kết quả là khi chủ nhân tháo điều hòa đến nơi ở mới, khi tìm khiển điều hòa nhưng không thể tìm thấy điều khiển đâu.
  2. Không cắt nguồn điện hoặc tháo cáp đường dây liên kết của nguồn điện của máy lạnh vì máy lạnh cần được gỡ lỗi trước khi tháo dỡ, nếu nguồn điện bị cắt hoặc cất ổ cắm trước , sẽ khiến gas bị rò rỉ vì sẽ không thể bật và thu gas được, chắc chắn sẽ làm tăng chi phí di dời máy lạnh của chúng ta.
  3. Thông báo trước cho các chủ công ty chuyển nhà tháo điều hòa, sau đó mới chuyển đi.

Hàng năm có rất nhiều bạn cần chuyển nhà. Một số có thể cần vận chuyển đàn piano, một số có thể cần vận chuyển một số đồ đạc và một số bạn có thể chỉ cần chuyển một số gói hàng nhỏ. Nhu cầu xử lý của từng gia đình là khác nhau và dịch vụ chuyển nhà mà họ chọn cũng khác nhau.

Nhưng có rất nhiều công ty chuyển nhà, cả chính thức và không chính thức.Trên thị trường chất lượng hỗn tạp, chúng ta nên lựa chọn như thế nào, trong quá trình vận chuyển cần lưu ý những điều gì?

Trước hết, trước khi chuyển nhà chúng ta có thể đi xem thêm ngày lành tháng tốt theo phong tục chuyển nhà truyền thống của dân tộc ta, tuy nhiên hiện nay việc chuyển nhà không còn quan trọng như trước nữa nên khi chuyển nhà chúng ta không phải đắn đo suy nghĩ nhiều nữa.Thứ hai, việc xem dự báo thời tiết là vô cùng cần thiết. Suy cho cùng nếu gặp thời tiết mưa gió khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả vận chuyển. Giá cả của công ty chuyển nhà cũng sẽ cao hơn bình thường, có thể một thời gian không tìm được công ty chuyển nhà phù hợp.

2. Những lưu ý khi vận chuyển điều hòa

  1. Đừng quên vệ sinh lưới lọc điều hòa sau khi thợ tháo lắp điều hòa, vì nhiều người chưa có ý thức vệ sinh điều hòa nên nhân cơ hội này để vệ sinh điều hòa cũng không tồi khi hiếm khi di chuyển.
  2. Sau khi tháo lắp điều hòa, bạn đừng quên bịt kín hai đầu ống nối điều hòa và cổng kết nối dàn nóng, tránh để vật lạ lọt vào gây hư hỏng máy trong quá trình vận chuyển.
  3. Trong quá trình di chuyển nhớ nhắc các công nhân chuyển nhà chú ý bảo vệ các ống đồng nối của máy lạnh, vì ống đồng rất dễ đứt, nếu vỡ sẽ gây rò rỉ gas lạnh hoặc ảnh hưởng đến tác dụng của việc sử dụng.
  4. Trong quá trình lắp đặt điều hòa cần nhắc người lắp đặt kiểm tra điều hòa để điều hòa phát huy tác dụng tốt nhất.