Những lưu ý khi thuê xe ba gác chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Mỗi loại hình vận tải đều có những điểm mạnh, điểm hạn chế riêng không giống nhau. Xe ba gác chuyển nhà tại Hà Nội cũng có như vậy. Loại hình vận chuyển này có cho mình khá nhiều ưu điểm mạnh mà những loại hình khác khó có được. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần biết khi cân nhắc chọn thuê xe ba gác vận chuyển.

Xe ba gác là gì?

Xe ba gác là loại xe chủ yếu có ba bánh và có thêm một thùng xe ở sau, dùng để vận chuyển rất tiện lợi. Xe  lưu thông trên nhiều con đường, tuyển phố và trở thành một loại xe vô cùng thân thuộc với người dân Hà Nội.

Những lưu ý khi thuê xe ba gác chuyển nhà
Những lưu ý khi thuê xe ba gác chuyển nhà

Hiện nay, phương tiện chủ yếu của người dân Việt Nam là xe máy, rất linh hoạt trong việc di chuyển nhưng lại khó khăn khi chuyển số lượng đồ lớn với khoảng cách xa. Chính vì vậy, xe ba gác được tạo ra để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng lên. Xe ba gác sẽ giúp bạn vận chuyển những món đồ, vật dụng đến nơi mới một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ưu điểm của xe ba gác khi chuyển đồ, chuyển nhà

Dưới đây là những ưu điểm của xe ba gác trong quá trinh vận chuyển đồ đạc:

Kích cỡ nhỏ gọn, thuận tiện trong việc đi vào những ngõ hẻm

Hình ảnh những con đường, tuyến phố chật cứng người, xe cộ đã không còn xa lạ với người dân Hà Nội. Với lưu lượng tham gia giao thông lớn, các phương tiện có trọng tải lớn khó có thể di chuyển bình thường vào giờ cao điểm.

Ưu điểm của xe ba gác
Ưu điểm của xe ba gác

Bên cạnh đó, Hà Nội là thành phố nổi tiếng bởi những con đường, tuyến phố nhiều ngóc ngách, nhỏ hẹp. Sẽ rất khó để các xe tải to có thể vận chuyển đồ vào sâu bên trong. Trong những trường hợp như vậy, mọi người thường chọn thuê các xe ba gác. Xe ba gác cũng dễ dàng len lỏi vào những con hẻm, ngách tại phố phường Hà Nội. Xe ba gác có thể không chở được nhiều đồ đạc như xe tải nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian

Giá cả khi thuê xe ba gác chuyển nhà khá rẻ.

Giá luôn là một trong những yếu tố mà mọi người đều quan tâm khi chọn mua đồ vật hay dịch vụ. Để thuê một chiếc xe ba gác để chuyển nhà, bạn luôn tốn một khoản chi phí ít hơn so với việc bạn thuê một chiếc oto. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh nổi bật của xe ba gác. 

Thay vì phải đau đầu suy nghĩ về những khoản chi lớn khi chuyển nhà, mọi người có thể tiết kiệm tiền nhờ thuê ba gác và sử dụng số tiền đó vào những khoản khác.

Tính linh động, dễ dàng điều phối của xe ba gác

Trong những trường hợp cần gấp, gọi một chiếc xe ba gác sẽ dễ dàng hơn so với một chiếc xe tải. Xe ba gác chuyển đồ luôn có tính linh động, dễ điều phối để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhất.

Hạn chế khi thuê xe ba gác chuyển nhà, chuyển đồ

Trọng tải của xe ba gác khá thấp

Kích cỡ của xe ba gác vừa là ưu điểm, vừa là hạn chế. Với kích thước nhỏ, xe có thể len lỏi vào những ngõ ngách nhỏ hẹp nhưng cũng chính vì kích cỡ không quá lớn, xe không chở được quá nhiều hàng hóa. Vận chuyển xe ba gác chỉ thích hợp cho hộ gia đình còn ít đồ, sinh viên,… 

Hạn chế khi thuê xe ba gác chuyển nhà, chuyển đồ
Hạn chế khi thuê xe ba gác chuyển nhà, chuyển đồ

Với những người có nhu cầu chuyển hàng với số lượng hàng hóa lớn thì nên thuê các xe tải có trọng tải lớn hơn để có thể vận chuyển hết số lượng hàng hóa một lần.

Phải thuê ngoài những người bốc vác

Thông thường, khi thuê xe ba gác, sẽ chỉ có một người tài xế đi theo xe. Chính vì vậy, bạn sẽ tự phải đóng gói, bốc vác đồ đạc hàng hóa. 

Vì phải làm một mình nên trong quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra các trường hợp hỏng hóc hay thất lạc đồ đạc. Trong những tình huống đó, tốt nhất bạn nên thuê thêm người phụ giúp mình.

Mỗi loại phương tiện đều có những ưu, nhược điểm riêng. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn được loại phương tiện vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình.