Những lưu ý về phong thủy trước khi mua nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Khi có ý định mua một căn nhà mới bạn thường phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố như: vị trí căn nhà có thuận lợi gần trường học, chợ hay không, diện tích, mặt bằng cần là bao nhiêu, các tiện nghi trong ngôi nhà có phù hợp hay không…Và một vấn đề đặc biệt quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là các yếu tố về phong thủy của căn nhà đó. Dưới đây Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ đưa ra một vài lưu ý về phong thủy trước khi mua nhà.

Vị trí căn nhà

Vị trí căn nhà lí tưởng nhất là nằm ở ngoài mặt đường, nơi có cây cối xanh vây quanh. Căn nhà có diện tích vuông, hình chữ nhật và có khoảng sân trước rộng thì rất tốt cho việc hút những nguyên khí, tài lộc về cho gia chủ.

Nhung-luu-y ve-phong-thuy-truoc-khi-mua-nha

Các căn hộ cạnh nhà và hàng xóm

Trước khi quyết định mua nhà mới, bạn phải tìm hiểu qua về hàng xóm gần nhà mình: một khu dân cư đông đúc sẽ thúc đẩy sự thành công và điều kiện sống của chính bạn và gia đình, ngược lại một khu dân cư nghèo hoặc lộn xộn, ít người sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình bạn.

luu y phong thuy khi mua nha

Các công trình xung quanh

Mua nhà hãy hạn chế tối đa những tòa nhà cao ốc bao quanh. Không mua nhà nếu công trình lân cận có vẻ áp vào nhà mình. Mặt khác, sẽ là một dấu hiệu tốt nếu các ngôi nhà bên trái (khi bạn đứng trước căn nhà) là hơi cao và hướng về phía đông. Nếu có đường đi cả ở phía sau và phía trước nhà bạn, nó sẽ làm hại năng lượng tốt.

Không chọn nhà ở cuối ngõ cụt

Theo phong thủy từ thời xa xưa những căn nhà ở cuối ngõ cụt ảnh hưởng rất xấu tới vận khí của gia chủ vì con đường cụt làm sinh khí trong những căn nhà cuối ngõ sẽ không được lưu thông tuần hoàn.

không chọn nhà ở cuối ngõ cụt

Sắp xếp phòng

Cách thức bố trí các phòng cũng là vấn đề lớn trong ngôi nhà mới. Phòng khách nằm ở chính giữa, không gian rộng rãi, các phòng ngủ được đặt gần với phòng khách. Còn phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ăn thì sắp xếp ở bên sườn hoặc sau phòng khách.

kienvangchuyennha