Những mẹo đánh bay vết bẩn trên áo trắng sạc tinh tươm như mới

Kiến Vàng Chính hãng

Những vết bẩn trên quần áo nhất là quần áo trắng đều khiến chúng ta cả thấy khó chịu và làm mất đi vẻ đẹp của chiếc áo. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt lại không thể đánh bay những vết bẩn cứng đầu kia được. Đừng lo lắng, chỉ với những nguyên liệu và cách sử dụng vô cùng đơn giản mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây thì việc đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên áo trắng là điều vô cùng dễ dàng thực hiện. Hãy cũng nhau tham khảo 10 mẹo đánh bay vết bẩn trên áo trắng để có một chiếc áo sạch tinh tươm như mới nhé!

Giấm

Cách thực hiện với giấm rất đơn giản, bạn chỉ việc hòa tan ½ chén giấm và nước sau đó ngâm quần áo đã được giặt qua bằng xà phòng trước đó vào dung dịch. Chờ đợi từ 3-4 giờ đồng hồ bạn vớt ra đem xả lại thật sạch với nước và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Giấm sẽ khử sạch và đánh bay vết bẩn trên quần áo bạn một cách dễ dàng, không những thế nó còn giúp chiệc áo trắng của bạn mềm mại hơn rất nhiều.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tính axit cao nên là lựa chọn an toàn để đánh bay vết ẩn cứng đầu trên quần áo. Cách làm tương tự như dùng giấm tuy nhiên với những nơi vết bẩn cứng đầu hoặc vết ố vàng thì bạn nên chà xát miếng chanh vào chúng để việc làm sạch dễ dàng hơn nhé.

Hàn the

Hàn the không chỉ có công dụng trong nấu nướng mà cũng có tác dụng làm sạch rất tốt. Bạn sử dụng theo công thức trộn ½ hàn the kèm ½ chén giấm sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng trong vòng 2-3 giờ đồng hồ và giặt sạch lại với nước sạch. Cách làm này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ đấy.

Baking soda

Lấy ½ chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và tiếp tục ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng trong vài giờ. Với những vết bẩn quá cứng đầu bạn có thể đổ trực tiếp baking soda cùng bột giặt và chà bàn chảy lên vết ố rồi để trong vòng 1 tiếng, như thế sau khi giặt sạch sẽ loại bỏ vết ố ngay lập tức.

Rượu vodka

Pha rượu Vodka vào nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó cho vào bình xịt và xịt trực tiếp lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này ngâm trực tiếp quần áo bẩn trong vài giờ để chiếc áo trắng toàn diện sau đó giặt sạch với nước và đem phơi khô. Các vết bẩn cũng từ đó mà bị đánh bay.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có công dụng làm sạch rất tốt, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn bôi trực tiếp kem đánh răng lên vết bật và dùng bàn chải chà vào khu vực áo vừa bôi kem. Ma sát cùng tác dụng tẩy trắng của kem sẽ đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng. Sau đó bạn mang đi giặt sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Oxi già

Oxy già ngoài việc làm sạch vết thương còn có tác dụng khử sạch vết bẩn trên quần áo. Bạn ngâm trực tiếp quần áo vào hỗn hợp oix già với nước trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó lại tiến hành giặt sạch với bột giặt là những vết bẩn đã được làm sạch triệt để.

Thuốc tím và chanh

Cách này nghe có vẻ khác thường nhưng thực ra lại rất hiệu quả

Bạn hòa tan thuốc tím với nước, sau đó ngâm áo trắng vào dung dịch trên. Cách này sẽ làm áo chuyển thành màu tím và các vết ố trên chúng sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Việc tiếp theo bạn cần làm là dùng chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ khiến bạn bất ngời đấy.

Trên đây là những cách làm sạch và mới áo trắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay để tự tin diện những chiếc áo trắng tinh tươm.