Những mẹo giữ màu giúp quần áo luôn như mới

Kiến Vàng Chính hãng

Quần áo đẹp nhất là khi còn nguyên mới, chưa bị ảnh hưởng bới các tác nhân từ bên ngoài. Ai trong chúng ta cũng đều trải qua tình huống những bộ cánh yêu thích bị phai màu sau nhiều lần giặt giũ hoặc bị màu lan sang ảnh hưởng để quần áo khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cách giữ màu quần áo luôn bền đẹp để quần áo luôn như mới.

Cho quần áo màu tủ lạnh

Nhìn tưởng rất đơn giản nhưng đây chính là một cách giữ màu quần áo tốt không tưởng nhé. Đối với quần áo thì nhiệt độ càng thấp thì sẽ giúp quần áo mới giữ màu lâu hơn

Khi mua quần áo mới bạn nên gấp gọn quần áo cho vào túi ni lông sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-3 giờ đồng hồ sau đó mới đem đi giặt thì quần áo sẽ được giữ màu lâu hơn, giúp quần áo luôn như mới.

Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn
Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn

Dùng nước dừa khô

Nước dừa cũng có tính năng giữ màu vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước sạch và phơi khô thì quần áo sẽ được giữ bền màu lâu hơn. Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc muối để thay cho nước dừa khô và làm cách tương tự để giữ màu quần áo.

Ngâm quần áo trong nước dừa khô giúp quần áo bền màu hơn
Ngâm quần áo trong nước dừa khô giúp quần áo bền màu hơn

Dùng quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chưa Saponin – một loại chất có khả năng làm sạch tự nhiên và có thể dùng thay thế cho các loại bột giặt. Bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn đem đi đun sôi và để nguội qua đêm

Sáng hôm sau nước luộc sẽ chuyển sang màu sậm thì lúc đó bạn đã có thể dùng nó để trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm qua đêm. Dung dịch vừa giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời giữ quần áo được mới.

Quả bồ hòn có thể thay thế cho các loại bột giặt
Quả bồ hòn có thể thay thế cho các loại bột giặt

Dùng cà phê hoặc trà

Cafe hoặc trà đêu được dùng như thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thể cho 500ml cafe hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại nước này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Cà phê và trà giúp tăng cường màu sắc cho quần áo tối màu
Cà phê và trà giúp tăng cường màu sắc cho quần áo tối màu

Dùng lá trầu không

Cách này có thể mất thời gian nhưng hiệu quả nhận lại thì rất bất ngờ đấy nhé. Đầu tiên bạn hái lá trầu xanh đem đi rửa sạch và vò nát cho vào nồi nước. Sau đó bạn dùng túi lọc hết lá trầu đi để lại nước

Bạn lấy quần áo ngâm vào nước trầu đã được lọc bã khoảng 45 phút. Với cách này sau khi ngâm quần áo trong nước lá trầu không bạn đem vắt khô nước rồi phơi luôn mà không phải giặt lại bằng nước.

Lá trầu không giúp bảo vệ màu quần áo
Lá trầu không giúp bảo vệ màu quần áo

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người có thói quen phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp sẽ khiến quần áo nhanh khô và sạch vi khuẩn, tuy nhiên đấy lại chính là nguyên nhân khiến quần áo nhanh phai màu và nhanh cũ nhất

Ánh nắng mặt trời có tác dụng nhiệt rất lớn khiến màu sắc trên quần áo của bạn sẽ nhanh bị bạc màu. Vì thế để giữ màu quần áo lâu dài hơn, bạn nên phơi quần áo ở nơi đón gió và ít nắng là được.

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời khiến quần áo nhanh bạc màu
Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời khiến quần áo nhanh bạc màu

Trên đây là những mẹo giúp giữ màu quần áo luôn như mới mà chúng tôi đã đúc rút được từ những kinh nghiệm thực tế. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quần áo nhà bạn sẽ luôn giữ được màu sắc như mới để có thể sử dụng lâu hơn. Nếu bạn còn cách giữ màu quần áo hiệu quả có thể chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.