Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Rất nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói bởi nhiều lý do như chúng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra. Tuy nhiên, ngoài sự tiện dụng của nó thì khi bạn thuê dịch vụ chuyển nhà cũng cần phải lưu ý một số điều như sau. Bởi việc lựa chọn đơn vị vận chuyển là không thể tùy tiện, chỉ cần một chút lơ là thì sẽ khiến việc vận chuyển của bạn gặp rắc rối và mất nhiều thời gian hơn

Dưới đây là những sai lầm bạn cần tránh khi thuê chuyển nhà nhé!

Không có sự so sánh

Nhiều người khi đã tìm được công ty vận chuyển có giá thành và cam kết chất lượng công việc phù hợp với mong muốn của bạn, và thế là bạn quyết định đặt hẹn luôn mà không tìm hiểu thêm nữa để không mất thời gian

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vận chuyển có rất nhiều công ty kinh doanh lĩnh vực này với rất nhiều chi phí và chính sách khác nhau cho khách hàng. Vì thế, để có thể lựa chọn công ty vận chuyển phù hợp nhất mà không bị hớ bạn nên tham khảo ít nhất 3 công ty vận chuyển để có thể biết được mặt bằng giá chung và áp dụng những điều khoản trên hợp đồng tối ưu nhất cho mình mà không mất quá nhiều thời gian. Như vậy sẽ khiến cho sự lựa chọn của bạn trở nên khách quan và đúng đắn hơn.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị vận chuyển
Nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị vận chuyển

Không tìm hiểu kỹ đơn vị chuyển nhà

Nếu bạn vô tình lướt web hay được bạn bè người quen giới thiệu cho những dịch vụ vận chuyển thì bạn cũng đừng nên vội chọn ngay. Bạn phải nên nhớ, việc chuyển nhà ảnh hưởng đến chi phí cũng như bạn sẽ giao toàn bộ tài sản của mình cho nhân viên chuyển dọn. Vì thế không nên xem nhẹ vấn đề này mà cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị chuyển nhà để biết được nó có thật sự tốt như họ nói hay không.

Chỉ dựa vào giá cả để lựa chọn

Công ty nào cũng sẽ quảng cáo về chất lượng tốt và giá rẻ để có thể thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn hãy nên là một khách hàng sáng suốt và thông minh bởi hầu hết các công ty để giá ban đầu rất rẻ nhưng sau đó sẽ có rất nhiều chi phí phụ kèm phát sinh khiến cho tổng số tiền bạn phải bỏ ea đôi khi bị tăng lên gấp 2-3 lần mà chất lượng dịch vụ lại không được đảm bảo, vừa khiến bản thân lại ấm ức khi đã lỡ kí hợp đồng

Vì thế, đừng chăm chăm nhìn vào bảng giá mà cần đánh giá những yếu tốt về mặt kinh nghiệm, chính sách và thái độ phục vụ của dịch vụ.

Không hỏi rõ về báo giá

Thường thì gái cả là yếu tốt quyết định hàng đầu khi bạn lựa chọn công ty vận chuyển cho mình. Vì thế, đừng ngần ngại hỏi thật rõ chi tiết phí dịch vụ và đặc biệt là các khoản phát sinh nếu có như phí chờ, đồ dùng đóng gói, tháo dỡ máy móc,… Tránh trường hợp bản thân phải bỏ thêm tiền cho những khoản phí chưa tìm hiểu kỹ trước đó.

Hỏi rõ về giá dịch vụ khi vận chuyển
Hỏi rõ về giá dịch vụ khi vận chuyển

Quên hỏi về chính sách bồi thường

Nếu bạn không hỏi hay tìm hiểu kỹ về chính sách bồi thường thì những công ty làm ăn gian dối có thể phủi bay mọi trách nhiệm nếu làm đồ đạc của bạn bị hư hỏng hay mất mát. Vì thế bạn cần phải hỏi kỹ về chính sách bồi thường và đảm bảo chúng có trong điều khoản hợp đồng để có thể quy trách nhiệm rõ ràng nếu không may có vấn đề gì xảy ra.

Không kí hợp đồng

Giấy trắng mực đen là điều quan trọng để phân rõ quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên trong mọi hoạt động kinh doanh và dịch vụ. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo được quyền lợi khi sảy ra tranh chấp. Do đó, bạn cần yêu cầu được ký hợp đồng và đọc rõ các điều khoản nhằm đảm bảo cho quyền lợi của mình.

Liệt kê sơ sài đồ đạc

Hậu quả củ việc này trước hết là khiến cho tư vấn viên đánh giá không đúng số lượng đồ đạc của bạn khiến cho việc điều phối xe cộ hay nhân sự không đủ so với nhu cầu thực tế. Vì thế, hãy báo cáo chính xác mọi thứ đồ đạc mà bạn cần vận chuyển để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất.

Cần liệt kê chi tiết đồ đạc để điều phối nhân lực phù hợp
Cần liệt kê chi tiết đồ đạc để điều phối nhân lực phù hợp

Không có người khảo sát

Nếu bạn không có quá nhiều đồ đạc thì nhân viên tư vấn có thể ước tính và lựa chọn loại dịch vụ phù hợp cho bạn. Nhưng nếu đồ đạc nhà bạn phức tạp và có nhiều máy móc,.. nhưng lại không nhận được lịch hẹn khảo sát nào thì cần lưu ý lựa chọn đơn vị vận chuyển khác bởi khả năng xuất hiện các chi phí phát sinh là rất cao.

Trả tiền trước khi vận chuyển

Đối với những khoản vận chuyển lớn như chuyển văn phòng công ty hay di dời kho xưởng thì một số công ty sẽ đề nghị khách hàng phải đặt cọc một số tiền và đi kèm chứng từ hợp đồng rõ rang. Còn nếu bạn chỉ chuyển nhà đơn thuần thì hầu như không cần phải đóng trước bất kỳ chi phí gì, chỉ khi nào hoàn tất chuyển dọn rồi mới tiến hành thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Nếu bạn được yêu cầu đóng phí trước thì bạn cần đặt rõ câu hỏi nghi vấn cho trường hợp này.

Phó thác hết cho đơn vị chuyển nhà

Nếu bạn có tin tưởng cho đơn vị vận chuyển đến mức độ nào đi chăng nữa cũng đừng nên phó thác hết mọi thứ cho họ. Cần phải có người giám sát và theo dõi kỹ tiến trình nhằm hướng dẫn việc sắp đặt mọi thứ đồ đạc trong nhà. Điều này giúp mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ và nếu chẳng may có sự cố thì bạn cũng có thể khắc phục một cách nhanh chóng hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà là một giải pháp tốt cho những người bận rộn. Tuy nhiên việc này chỉ thật sự trọn vẹn nếu bạn tránh những điều nêu trên. “Phòng bệnh hơn trị bệnh” – vì thế làm mọi việc đều cần phải cẩn thận, chuyển nhà lại càng phải lưu ý, có như vậy bạn mới có thể tránh những sự cố bất ngờ, giúp mọi việc đều tốt đẹp.