Những yếu tố mang lại rắc rối cho việc di chuyển là gì? Làm thế nào để di chuyển thuận lợi?

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều người cảm thấy rất phiền phức khi gọi điện hay trò chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chuyển nhà, và luôn nghĩ: Tại sao lại có nhiều vấn đề như vậy? Thực tế là để tránh xảy ra xung đột, tranh chấp giữa chừng và mang lại rắc rối, các xung đột và tranh chấp chủ yếu đề cập đến chi phí, và rắc rối chủ yếu là thời gian, vậy chúng ta nên làm gì để tránh những điều này xảy ra?

  1. Đóng gói đồ rời

Các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta tương đối rải rác, khi chuyển nhà nếu chuyển từng thứ một chắc chắn sẽ rất tốn thời gian và sức lực, chúng ta phải đóng gói trước khi nhân viên công ty chuyển nhà đến cửa, hoặc yêu cầu họ đóng gói nó nhưng tính phí. Sau đó, một số người nói rằng đây cũng là một khoản phí và rằng nó không phải để tìm thấy bạn, nhưng điều này cũng đúng với những ngôi nhà khác.

Nếu nhân viên chăm sóc khách hàng đã nhắc nhở mà sau khi đến cửa vẫn không đóng gói thì đợi chúng tôi đóng gói và tính phí chờ, hoặc họ giúp đóng gói và thu phí đóng gói, hoặc họ không dọn đi và tính phí đóng thùng. Còn có cách không đóng gói, chuyển từng cái một, thực sự không có cách nào đóng gói, nếu không có chủ ý đóng gói sẽ phải tính thêm phí. Loại này chủ nhân thà rằng mang theo nặng hơn một chút, nhưng anh ta không sẵn sàng thực hiện nhiều chuyến đi.

  1. Khai báo với ban quản lý tòa nhà

Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện và nhân viên của công ty chuyển nhà ra vào cộng đồng. Nếu bạn cần cung cấp biển số, số điện thoại và các thông tin khác của tài xế hoặc công ty chuyển nhà, bạn cũng có thể nói trước. Nhiều cộng đồng không được phép chuyển đồ ra ngoài nếu họ không báo trước. Nơi khai báo thủ tục nói chung là nơi giống như khu ngoại quan, trong trường hợp bình thường, xe tải đang di chuyển không được ra vào, phải báo trước.

Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng sẽ nhắc nhở người dùng khi đặt lịch hẹn rằng nếu họ chờ đợi quá lâu, họ không chỉ làm trễ thời gian của chính mình mà còn làm chậm trễ công việc của nhân viên.

  1. Xác nhận rằng các mặt hàng đã được chất vào và ra khỏi xe

Tại địa điểm chuyển đi, hãy đảm bảo rằng tất cả các đồ cần chuyển đã được dọn ra và chất lên xe, tại nơi chuyển đến phải đảm bảo rằng đồ đã được dỡ hết và không bị thất lạc. Có thất lạc thì phải xác nhận lúc đó, nói mất đồ sau mấy ngày thì không thể trốn tránh trách nhiệm, thậm chí có người còn bỏ qua.

Nếu là vận chuyển đường ngắn thì không sao, lỡ vận chuyển quá nhiều thì không tốn nhiều chi phí chuyển lại, còn nếu là vận chuyển đường dài, xuyên thành phố, xuyên tỉnh, hoặc thậm chí xuyên biên giới, tốt hơn là nên mua một cái mới và chuyển nó lại. Chi phí lớn hơn lợi nhuận thu được.

Ngoài những điều trên, cũng có những hạn chế đối với xe tải. Một số bị hạn chế cả ngày, chỉ có thể sử dụng xe tải nhỏ hoặc xe ba bánh, một số bị hạn chế trong khoảng thời gian cấm đường và bạn nên tránh khoảng thời gian đó một cách hợp lý khi di chuyển. Vì việc đi lại hạn chế đặc biệt ở các thành phố lớn nên bạn phải xác nhận trước thời gian trước khi đặt lịch hẹn để tránh bị trễ thời gian quá nhiều.