Phí di dời nhà xưởng là bao nhiêu?

Kiến Vàng Chính hãng

Việc di dời nhà xưởng tương đối phức tạp hơn so với việc di dời công ty thông thường, không có một tiêu chuẩn thống nhất cho việc di dời nhà xưởng, tuy nhiên cách tính giá và hạch toán chi phí của công ty chuyển nhà cũng được tính theo phương tiện cần bao nhiêu xe và cần bao nhiêu công nhân, bao gồm thiết bị nhà máy. Phí di dời nhà xưởng cụ thể là bao nhiêu?

Phí di chuyển nhà máy, nhà xưởng là bao nhiêu?

  1. Xử lý thiết bị quy mô lớn: Tình hình thiết bị quy mô lớn trong nhà máy rất phức tạp, có thể lớn đến mức, một số thiết bị thậm chí yêu cầu thiết bị nâng đặc biệt và phương tiện vận tải đặc biệt để vận chuyển, và điều đó là không thể để tính toán theo tiêu chuẩn thống nhất.
  2. Khoảng cách xếp dỡ thủ công: Mặc dù nhà xưởng có thể ra vào xưởng nhưng có thể xe không qua lại được nên trong nhiều trường hợp thiết bị lớn cần bốc dỡ bên ngoài xưởng, cần phải di chuyển bằng nhân lực hoặc thiết bị không có động cơ trong một khoảng cách ngắn, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trường chuyển động.
  3. Thiết bị cẩu hoặc nâng hạ: một số thiết bị được cất giữ và sử dụng trên không trung hoặc trên tầng 2 của khung thép, lúc này ngoài nhân lực có thể cần đến các thiết bị như cần trục, thang máy, nếu là giàn phơi, xưởng trên không thì có thể dùng cần trục để giải quyết, nhưng xưởng đóng cửa thuộc vị trí ngộp thở, rất khó nâng thiết bị lên.
  4. Số lượng: Ngoài thiết bị quy mô lớn, phần còn lại của nhà máy là số lượng mặt hàng cơ bản là nguyên vật liệu, thành phẩm, bao bì,… Nhiều nhà máy có xe riêng, vận chuyển hàng nhỏ lẻ bằng các thiết bị lớn được để lại cho công ty chuyển nhà.

Giá dịch vụ chuyển nhà xưởng không có giá chuẩn, sau khi liên hệ trước với công ty chuyển nhà, công ty chuyển nhà sẽ đến nhà máy để kiểm tra, sau đó sẽ đánh giá theo thiết bị, kích thước và khối lượng của nhà máy. Giá di dời nhà xưởng phải được xác định bằng cách liên lạc và làm việc tại chỗ.