PHONG THUỶ LÀ GÌ? CÓ NÊN TIN VÀO PHONG THUỶ?

Kiến Vàng Chính hãng

Mua nhà, chuyển công ty, đặt các vật gia dụng… nhiều người đều dựa vào yếu tố phong thuỷ. Vậy phong thuỷ là gì? Có nên tin vào phong thuỷ hay không? Theo dõi bài viết dưới đây của Kiến Vàng Chuyển Nhà để biết thêm thông tin.

Phong thuỷ là gì?

Phong thủy được xem là một trong những khoa học của người Trung Hoa có từ rất lâu đời và ngày nay phong thủy đang được rất nhiều các chuyên gia khoa học nghiên cứu trên khắp thế giới. Thế nhưng cũng có một bộ phận những người không biết, không hiểu gì về phong thủy thì họ lại cho rằng đây là một thứ mê tín.

Phong thuỷ chính là một bộ môn khoa học
Phong thuỷ chính là một bộ môn khoa học

Có phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc, việc làm ăn của con người được tốt đẹp và thuận lợi hơn. Khi bạn làm bất cứ điều gì thuận theo phong thủy thì may mắn dường như lúc nào cũng chào đón và mỉm cười với bạn. Và nó còn đem lại vận khí dồi dào và những an khang thịnh vượng cho mọi người.

Có nên tin vào phong thuỷ?

Vậy có nên tin vào phong thuỷ hay không? Phong thuỷ thực ra là một bộ môn khoa học, được nghiên cứu hẳn hoi và trên cơ sở thuận theo tự nhiên. Nhiều người quá mê tín nhất nhất cái gì cũng phải theo phong thuỷ là không đúng, lại trái với quy luật tự nhiên vốn có của phong thuỷ.

Tin vào phong thuỷ tuỳ từng trường hợp
Tin vào phong thuỷ tuỳ từng trường hợp

Phong thuỷ chúng ta có thể tin nhưng không nên quá tin đến mức mê tín. Nếu để phong thuỷ ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, tức là bất cứ việc gì cũng phải xem phong thuỷ là bạn sẽ làm mất đi sự cân bằng trong cuộc sống, khiến cuộc sống theo chiều hướng không thuận theo tự nhiên, mất đi tính xã hội.

Theo các nhà khoa học, những nhà nghiên cứu lịch sử, phong thuỷ thì lịch sử của phong thủy cũng lâu đời như lịch sử loài người. Phong thủy nhằm hướng con người thích nghi và sống hòa hợp với môi trường xung quanh. Nói cho dễ hiểu, phong thủy là một khoa học để con người tạo ra những thứ khiến môi trường sống của mình thuận theo tự nhiên.

Ví dụ nếu bạn làm nhà đi xem phong thuỷ thầy nói phải đặt cầu thang ở giữa nhà mới hợp phong thuỷ. Điều này lại trái với tự nhiên, nếu cầu thang đặt giữa nhà sẽ không hợp lý và vô cùng bất tiện. Đây là một trong những ví dụ để thấy có nên tin vào phong thuỷ nhưng tuỳ trường hợp.

Không nên quá tin vào phong thuỷ thành mê tín
Không nên quá tin vào phong thuỷ thành mê tín

Bạn hãy thử nghĩ xem nhé! Nếu một ông thầy phong thủy bảo bạn chọn hướng cổng ra hướng khác thay vì hướng cổng ra mặt đường để dễ dàng đi lại thì bạn có làm theo không? Điều đó đã làm mất đi ý nghĩa thực sự trong quy luật của phong thủy.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, khi thiết kế nhà ở, công ty chỉ nên áp dụng phong thuỷ vào việc đặt, trang trí nội thất, không nên việc gì cũng theo phong thuỷ sẽ tạo nên một sự thiếu thống nhất, trái với quy luật chung của số đông.

Những lưu ý khi xem phong thuỷ

Bạn có thể xem phong thuỷ để mua nhà, đặt cửa hàng, đặt các vật dụng trong gia đình, kinh doanh… tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

  • Phong thuỷ là bộ môn khoa học nên không phải ai cũng xem được nên lựa chọn những người có am hiểu thật sự để xem.
  • Không nên quá mê tín, cái gì cũng theo phong thuỷ, xem phong thuỷ nhưng cũng phải đảm bảo tính thống nhất, quy luật tự nhiên.

Có nên tin vào phong thuỷ hay không còn tuỳ thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người về phong thuỷ. Tin nhưng không đến mức mê tín là được các bạn nhé!