Phương pháp bày trí máy giặt cho ngôi nhà chật chội

Kiến Vàng Chính hãng

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống ngày nay. Nó giúp ích rất nhiều cho các chị em cộng việc dọn dẹp làm sạch đồ áo, tuy nhiên nó lại chiếm một phần diện tích khá là lớn và phải khiến chúng ta lựa chọn vị trí đặt như thế nào cho phù hợp với căn nhà. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp bày trí máy giặt vừa an toàn vừa thẩm mỹ cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Biến máy giặt thành vật dụng trang trí

Đối với những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích thì việc bày trí đồ đạc sao cho gọn gàng là vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp tận dụng được không gian sống mà còn giúp việc sử dụng các thiết bị thuận tiện hơn

Đối với máy giặt bạn có thể sử dụng chúng thành vật dụng trang trí cho ngôi nhà bằng cách trải khăn hay áo trùm máy dặt có họa tiết hay tông màu phù hợp với căn nhà. Không gian chật hẹp trong nhà sẽ trở nên có điểm nhấn hơn và không làm bạn chướng mắt khi sử dụng.

Biến máy giặt trở thành một vật dụng trang trí
Biến máy giặt trở thành một vật dụng trang trí

Phương pháp đặt âm vào tủ

Nếu ngôi nhà của bạn không có không gian để riêng máy giặt thì bạn có thể chọn mua những loại máy giặt lồng ngang và thiết kế đặt âm vào tường hoặc tủ nhằm tiết kiệm diện tích đáng kể cho ngôi nhà đồng thời nhìn ngôi nhà cũng có tổng thể sắp xếp gọn gàng, bạn có thể để đồ đạc trên tủ một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều diện tích.

Phương pháp đặt âm vào tủ
Phương pháp đặt âm vào tủ

Đo đạc kỹ trước rồi chọn vị trí cho máy giặt

Với những ngôi nhà chật hẹp ngoài việc sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý thì bạn cũng phải tận dụng hết những khoảng không gian trống trong nhà thiết kế sao cho vừa vặn và không để góc chết nhằm giúp tận dụng được thêm khoảng trống để bày trí đồ dùng. Bạn có thể sử dụng những góc nhỏ tạo ra từ lỗi thiết kế để đặt máy giặt, vừa tiện lợi, vừa an toàn lại vừa tận dụng triệt để không gian trong nhà

Đồng thời, trước khi chọn vị trí đặt máy giặt bạn cũng cần phải chú ý đo đạc chính xác kích thước của máy với khoảng không gian cần đặt sao cho vừa vặn tránh quá chật sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng máy sử dụng.

Đo đạc kỹ trước rồi chọn vị trí cho máy giặt
Đo đạc kỹ trước rồi chọn vị trí cho máy giặt

Đặt máy ở góc chân cầu thang

Ngoài các không gian trên thì góc gầm cầu thang cũng là lựa chọn phù hợp để bạn đặt máy giặt, thay vì bỏ trống khoảng không ở chân câu thàng thì bạn có thể tận dụng nơi đó để đặt máy giặt, vừa tiện lợi lại giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

Đặt máy giặt ở góc chân cầu thang
Đặt máy giặt ở góc chân cầu thang

Cho máy giặt vào phòng tắm

Việc đặt máy giặt trong phòng tắm không được nhà sản xuất khuyên dùng bởi trong phòng tắm độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến thiết bị cũng như tuổi thọ của máy giặt. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà không có diện tích để bố trí thì có thể đặt máy giặt vào phòng tắm cũng là sự lựa chọn có thể chấp nhận được

Với trường hợp này bạn nên bỏ them chân máy giặt cho máy cao lên nhằm không bị dính nước dưới sàn nhà tắm, đồng thời để máy giặt ra xa các vị trí có nguồn nước để tránh làm hư máy giặt hoặc giảm tuổi thọ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại bọc máy giặt để tránh nước bắn vào máy gây hư hại cho thiết bị.

Cho máy giặt vào phòng tắm
Cho máy giặt vào phòng tắm

Cho máy giặt vào phòng giặt chứa quần áo

Nếu biết sắp xếp hợp lý thì phòng để đồ cũng là sự lựa chọn để đặt máy giặt nếu ngôi nhà của bạn không còn chỗ trống nữa. Bạn chỉ việc sắp xếp quần áo và đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp bằng kệ tủ hoặc giá treo thì hoàn toàn có thể dành không gian cho chiếc máy giặt của mình đấy.

Cho máy giặt và phòng giặt và chứa quần áo
Cho máy giặt và phòng giặt và chứa quần áo

Trên đây là những cách sắp xếp bày trí máy giặt cho những gia đình không có diện tích sử dụng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giải quyết cho bạn vấn đề lựa chọn đặt máy giặt như nào cho hợp lý. Nếu bạn có cách sắp xếp khoa học hơn đừng ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.