Phương pháp làm sạch các thiết bị gia dụng tại nhà, thu dọn và làm việc nhà dễ dàng hơn!

Kiến Vàng Chính hãng

Tất nhiên, tìm một người chuyên nghiệp để tháo máy và vệ sinh kỹ lưỡng là cách an toàn nhất và không cần lo lắng, nhưng đối với những người muốn tiết kiệm tiền và không muốn quá vất vả để vệ sinh các thiết bị trong nhà thì bạn hãy thao khảo một số mẹo đối với Kiến vàng ở bài viết này, có thể được sử dụng cho một số thiết bị gia dụng thông thường.

1. Tắt nguồn.

Trước khi vệ sinh, trước tiên hãy rút phích cắm của lò vi sóng và làm sạch lò ở trạng thái mát.

2. Khử mùi đặc biệt.

Nếu lò vi sóng có mùi, cách đơn giản nhất là nhỏ vài giọt giấm vào cốc nước, đặt lên mâm xoay và đun khoảng 2 phút, nhìn chung là ok. Bạn cũng có thể khử mùi bằng vỏ cam hoặc chanh.

3. Làm sạch cửa lò.

Làm ẩm bằng nước ấm, sau đó lau bằng khăn mềm thấm chất tẩy rửa nhẹ.

4. Làm sạch bên trong.

Cách tốt hơn là chà bằng bông gòn nhúng cồn y tế. Vì cồn không chỉ bay hơi nhanh mà còn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Nếu có rượu, bạn cũng có thể sử dụng rượu để thay thế. Hãy nhớ rằng các vảy mica cần được lau sạch một cách cẩn thận.

5. Làm sạch bàn xoay và giá đỡ.

Bàn xoay và chân đế, tốt nhất nên tháo ra cẩn thận và lau bằng khăn mềm ẩm có nhúng cồn.

6. Đặt 1 cốc nước bên cạnh.

Khi hâm nóng thức ăn như bánh hấp, bánh ngọt bằng lò vi sóng, tốt nhất bạn nên để một cốc nước bên cạnh.

Lưu ý: Để tránh bụi bẩn khó lau chùi, tốt nhất bạn nên lau khi sử dụng xong và dọn dẹp chúng.

Làm thế nào để làm sạch máy lọc nước

1. Rút dây nguồn của máy lọc nước trước, an toàn trước

2. Lấy nước đóng chai ra khỏi máy lọc nước

3. Pha giấm trắng ăn và nước máy theo tỷ lệ 1:10, và chuẩn bị dung dịch tẩy rửa, khoảng 10 lít (nếu muốn sạch hơn thì chuẩn bị thêm)

4. Mở lỗ thoát nước nằm ở giữa bầu nước, nói chung là có nắp đậy bằng nhựa, bên trong có nút cao su để kéo ra, nước chảy ra hứng vào một cái chậu cho đến khi thoát hết nước

5. Cắm lại phích cắm cao su, và đổ từ từ dung dịch vệ sinh đã chuẩn bị từ ghế thông minh vào phần trên của ngăn chứa nước cho đến khi đầy

6. Chờ khoảng năm phút, rút ​​nút cao su ra, kết nối nước chảy ra với một hộp đựng, và cắm lại nút mủ sau khi hết nước

7. Việc làm sạch trên có thể được vận hành trở lại

8. Lặp lại phương pháp trên hai lần với nước sạch để hoàn thành việc vệ sinh ngăn chứa nước bên trong máy lọc nước

9. Dùng giấm trắng để lau bệ ngồi thông minh của cây nước nóng lạnh, hai cửa ra nước, bàn tiếp nước và bụi bẩn bên ngoài của cây nước nóng lạnh

10. Lau lại bằng nước sạch để hoàn tất quá trình vệ sinh bộ phân phối nước

11. Cho nước đóng chai vàovặn vòi màu đỏ cho đến khi nước chảy ra tránh bị chảy chàn ) thì cắm nguồn điện là có thể sử dụng được.

Cách vệ sinh tủ lạnh:

1. Cố gắng dọn dẹp khi hết mọi thứ trong tủ lạnh để tránh việc thức ăn bị thiu và gây lãng phí không cần thiết trong quá trình dọn dẹp.

2. Đầu tiên ngắt nguồn điện, tháo tất cả các phụ kiện có thể tháo rời trong tủ lạnh như giá đỡ, hộp đựng rau củ quả,… lau bằng khăn ẩm cho khô và lau bề mặt bên trong tủ lạnh bằng khăn nhúng nước. giấm trắng hoặc nước cốt chanh.

3. Khi vệ sinh ngăn đá, nếu có sương giá, bạn nhớ xả đông trước, có thể lót một miếng giẻ dưới tủ lạnh để ngăn nước làm ướt sàn, khi ngăn đá gần như bị đóng băng, hãy dùng giẻ ướt để lau. Có thể.

4. Sau khi xả hết nước, đặt lại các phụ kiện đã tháo ra, cắm nguồn điện và quan sát xem hoạt động của tủ lạnh có vấn đề gì không.

Cách vệ sinh máy hút mùi:

1. Lấy một chai nhựa (các loại chai nước giải khát có thể làm phẳng bằng tay), dùng kim khâu chọc hơn 10 lỗ nhỏ trên nắp, sau đó cho một lượng bột giặt thích hợp vào, cho nước ấm vào lắc đều.

2. Khởi động máy hút mùi và dùng một chai nhựa chứa đầy tinh chất tẩy rửa để xịt dung dịch tẩy rửa lên bộ phận cần rửa, lúc này có thể thấy dầu và nước bẩn cùng chảy vào phễu chứa dầu, và đổ xuống khi nó đầy.

3. Sau khi sử dụng hết dung dịch tẩy rửa trong chai, tiếp tục pha chế và tiến hành vệ sinh lại. Cho đến khi nước bẩn chảy ra trong, tùy theo mức độ bám bẩn có thể xả lại sau 3 lần vệ sinh.

Cách vệ sinh máy điều hòa:

1. Trước khi vệ sinh máy lạnh, bạn nhớ bật máy lạnh khoảng 10-15 phút hoặc trong vòng 1-2 giờ tùy theo thời gian của bạn để máy lạnh bắt đầu làm mát, đồng thời làm thiết bị bay hơi điều hòa không khí tạo ra nước ngưng tụ.

2. Cắt nguồn điện và tắt công tắc của máy lạnh để đảm bảo vấn đề hoạt động khi vệ sinh máy lạnh.

3. Mở nắp máy lạnh, tháo bộ lọc và vệ sinh bộ lọc. Phin lọc sau khi tháo ra bạn có thể rửa lại bằng nước sạch trước, nếu bám nhiều bụi bẩn bạn có thể xịt nước bọt vệ sinh máy lạnh lên tấm lọc, nhớ lau bằng khăn mềm, không quá cứng.

4. Nếu có bụi bẩn tương đối nặng trên cánh tản nhiệt của dàn bay hơi, bạn có thể làm sạch bằng bàn chải mềm, không nên dùng bàn chải đánh răng!

5. Lấy ống nhỏ gắn với chất tẩy rửa ra, lắp vào vòi phun và xịt qua lại đều từ trái sang phải lên bề mặt của các cánh tản nhiệt và cuộn nhôm trên cánh tản nhiệt của dàn bay hơi để đảm bảo rằng bọt làm sạch bao phủ hoàn toàn bề mặt của thiết bị bay hơi.

6. Sau khi để yên 15-20 phút, xem phản ứng hoàn toàn của chất tạo bọt, có thể đánh bật hoàn toàn chất bẩn cứng đầu trên cánh tản nhiệt của máy điều hòa không khí.

7. Rửa sạch và lắp tấm lọc bụi, đậy nắp điều hòa, sau đó lau nhẹ tấm điều hòa bằng khăn mềm nhúng nước ấm, không dùng lực quá mạnh để không làm hỏng lớp vỏ điều hòa. bảng điều khiển

8. Bật máy điều hòa không khí, điều chỉnh lượng không khí và làm mát ở nhiệt độ cực thấp, giữ máy điều hòa không khí bật trong 10 – 20 phút và xả nước thải từ đường ống thoát nước; để ngăn chặn một số bọt hoặc chất bẩn khỏi thổi ra khỏi lỗ thoát khí, bạn có thể che lỗ thoát khí bằng khăn.