Quy tắc chuyển nhà của người Việt

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn và gia đình vừa mua được một ngôi nhà mới, bạn đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Bạn muốn chuyển ngay về nơi ở mới nhưng còn đang lo lắng và băn khoăn về thủ tục chuyển nhà sao cho hợp phong thủy và đúng với phép tắc của người Việt nhất. Trong bài viết này Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ chia sẻ để mang lại những thông tin hữu ích khi bạn có nhu cầu chuyển nhà.

Các quy tắc chuyển nhà đúng với phép tắc của người Việt:

  1. Chọn ngày giờ đẹp

Trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn cần xem ngày chuyển nhà để hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn tài lộc đến gia chủ nhất. Bạn nên mời thầy cúng đến xem ngày và chuyển nhà đến nhà mới theo nguyên tắc cát trạch. Tránh chuyển nhà vào các ngày mùng 3 và mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27 (âm lịch) hàng tháng.

xem ngày tốt chuyển nhà
xem ngày tốt chuyển nhà
  1. Chuyển đồ đến nơi ở mới

Sau khi đã chọn được ngày giờ đẹp việc tiếp theo bạn cần làm là chuyển đồ đạc từ nơi ở cũ đến nhà mới.  Lưu ý cần chuyển những dụng như: bài vị gia tiên, bát hương, chiếu đang sử dụng, bếp gas, chổi quét nhà đến trước.

  1. Làm lễ nhập trạch ( Cúng Thần Linh và Thổ Địa)

Sắp lễ lên mâm cúng trước nhà. Lễ vật được nên để lên hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp nhang tạm thời cắm vào bát gạo. Thắp nhang và khấn lễ, tiếp theo  gia chủ châm bếp gas và đun nước pha chè. Khấn Thần Linh với nội dung xin phép Thần Linh và Thổ Địa cho gia chủ được rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới để thờ cúng và hành hương.

lễ nhập trạch khi chuyển nhà
lễ nhập trạch khi chuyển nhà
  1. Thắp hương gia tiên

Chờ hết nửa tuần hương cúng Thần Linh và thổ địa xong bạn sắp xếp mâm cơm thắp hương gia tiên, Mời các cụ về gia đình và mong các cụ phù hộ độ trì, ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào. Chờ hết hương thì làm lễ hóa vàng, và nghi thức đã hoàn thành.

thap-huong-gia-tien
thắp hương gia tiên

Trên đây là 4 quy tắc chuyển nhà để đúng với hành đạo của người Việt. Có thể những nguyên tắc trên chưa đủ để bạn tránh những điều phiền phức trong cuộc sống nhưng hãy áp dụng ngay khi vẫn còn có thể vì Kiến Vàng chúng tôi tin nó thực sự cần và giúp ích đến bạn.

kienvanmgchuyennha