6 Cách chống mốc tủ quần áo đơn giản cho những ngày trời nồm

Kiến Vàng Chính hãng

Những ngày thời tiết chuyển mùa, ẩm ướt, tủ quần áo của gia đình bạn thường dễ bị ẩm mốc, mùi hôi. Dù là đi làm hay đi chơi với bạn bè đều khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin. Quần áo sẽ luôn khô ráo, thơm tho, sạch sẽ nếu bạn áp dụng những cách chống mốc tủ quần áo vô cùng đơn giản, tiết kiệm mà Kiến Vàng Chuyển Nhà bật mí ngay dưới đây.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ quần áo

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ quần áo sẽ giúp tủ quần áo của gia đình bạn không bị ẩm mốc. Thời tiết bình thường thì bạn nên vệ sinh tủ quần áo của gia đình mỗi tháng một lần, còn trong những ngày trời nồm thì nên duy trì một tuần một lần để đảm bảo quần áo không bị ẩm mốc hay ám mùi khó chịu. 

Vệ sinh thường xuyên để chống mốc tủ quần áo
Vệ sinh thường xuyên để chống mốc tủ quần áo

Cách làm:

Cho quần áo trong tủ ra ngoài, vệ sinh tủ thật sạch sẽ, để tủ khô ráo hết ẩm sau đó mới sắp xếp quần áo vào tủ để tránh bị ẩm mốc, hay mùi hôi hám khó chịu.

Chống mốc tủ quần áo bằng chè khô

Bạn có biết chè khô cũng có khả năng hút ẩm, khử mùi rất tốt hay không? Chỉ cần để một lượng nhỏ cà phê trong tủ là quần áo của bạn sẽ thơm tho cả ngày. Mặt khác chè khô không lại không hề gây hại gì đến sức khỏe của gia chủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cách làm:

Chia nhỏ chè khô cho vào các túi vải xô, tiếp đó buộc chặt lại. Để các túi chè khô vào các góc, ngóc ngách của chiếc tủ. Một cách chống mốc tủ quần áo rất đơn giản, dễ thực hiện phải không nào.

Dùng cà phê để chống mốc tủ quần áo

Ngoài là thức uống gây nghiện với nhiều người, cà phê còn có rất nhiều công dụng khác trong đó có khử mùi, hút ẩm, chống mốc tủ quần áo. Dùng cà phê cũng là mẹo được nhiều chị em áp dụng để giúp tủ quần áo của gia đình luôn thơm tho, sạch sẽ trong những ngày độ ẩm ngoài trời lên đến trên 80%.

Dùng cà phê để chống mốc ẩm quần áo
Dùng cà phê để chống mốc ẩm quần áo

Cách làm:

Bã cà phê sau khi bạn đã sử dụng hãy phơi khô. Tiếp đó cho bã cà phê vào các tấm vải xô hoặc những chiếc tất cũ và buộc thật chặt để cà phê không bị vương vãi ra tủ quần áo. Đặt các túi cà phê vào các góc tủ quần áo. Bạn sẽ không còn phải lo quần áo ẩm mốc hay có mùi khó chịu nữa.

Vôi cũng có công dụng chống mốc tủ quần áo

Đây là cách chống mốc tủ quần áo đơn giản nhưng hiệu quả lại khiến bạn phải ngạc nhiên đó nhé. Vôi là nguyên liệu không quá khó tìm phải không nào. Vôi có công dụng hút ẩm vô cùng tốt. Trong những ngày thời tiết nồm ẩm, vôi sẽ phát huy hiệu quả, bảo vệ chiếc tủ quần áo cho gia đình bạn.

Cách làm:

Dùng các hòn đá vôi cho vào khoảng 3 chiếc hộp, đậy nắp thật kỹ. Để các hộp cố định vào các ngăn tủ quần áo của gia đình. Chỉ với cách làm đơn giản như vậy nhưng hữu ích trong những ngày trời nồm lắm nhé.

Chống mốc tủ quần áo bằng báo

Mẹo nhỏ này nghe có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng hợp lý bởi báo có khả năng hút ẩm cực tốt. Không nhiều chị em biết đến và áp dụng cách này để chống mốc cho tủ quần áo của gia đình. Dù là tủ nhựa hay tủ gỗ đều áp dụng được cách này các bạn nhé. 

Báo có công dụng hút ẩm rất tốt
Báo có công dụng hút ẩm rất tốt

Cách làm:

Cách chống mốc tủ quần áo bằng báo vô cùng đơn giản. Trước khi cất quần áo vào tủ, bạn hãy đặt ở dưới một lớp bão hoặc có thể dán báo quanh các mặt tủ. Báo sẽ hút ẩm, giữ cho tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo. Ngoài công dụng hút ẩm, chất mực có trong báo còn xua đuổi côn trùng như gián, muỗi, chuột…

Tủ quần áo sẽ luôn thơm tho nếu dùng than hoạt tính

Than hoạt tính là nguyên liệu không còn xa lạ với mọi người. Than hoạt tính cũng có công dụng khử mùi hôi, hút ẩm rất hiệu quả. Chỉ cần đặt vài chiếc túi than hoạt tính nhỏ xinh trong tủ quần áo là bạn không phải canh cánh nỗi lo những chiếc váy yêu thích của mình bị ẩm mốc nữa rồi.

Cách làm:

Cho than hoạt tính vào những chiếc túi, để trong các góc tủ quần áo. Than hoạt tính sẽ hút hết ẩm mốc giúp quần áo luôn khô ráo, thơm tho, kể cả trong những ngày trời nồm. Đây là một trong những mẹo chống mốc tủ quần áo đơn giản mà bạn nên lưu lại. 

Trên đây là những cách chống mốc tủ quần áo mà Kiến Vàng Chuyển Nhà muốn chia sẻ với các bạn, nhất là các chị em. Hãy áp dụng ngay trong những ngày thời tiết chuyển mùa như thế này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình đi nào!