Sự khác nhau giữa xe cỡ nhỏ, xe cỡ trung bình và xe cỡ lớn, mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều bạn sẽ hỏi xe cỡ nhỏ, cỡ trung có gì khác với xe cỡ lớn? Sự khác biệt giữa xe cỡ nhỏ, cỡ trung và xe cỡ lớn là gì ? Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa các loại xe này. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt bên cạnh sự khác biệt về kích thước. Hãy cùng nói về sự khác biệt dưới đây, và giới thiệu một vài chiếc xe để bạn tham khảo.

Một là phương pháp phân loại của Volkswagen Đức, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, và phương pháp còn lại là phương pháp phân loại xe hơi phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Cái gọi là hạng A, B, C thực chất là tiêu chuẩn phân loại ô tô của Đức, ô tô của Đức được chia thành A00, A0, A, B, C, D, S và các hạng khác.

  • Xe hạng A (bao gồm A0, A00) dùng để chỉ các loại xe nhỏ;
  • Xe hạng B là dòng xe sedan tầm trung;
  • Xe hạng C là dòng xe cao cấp;
  • Hạng D dùng để chỉ những chiếc xe hơi sang trọng.
  • S-Class là một chiếc xe thể thao.

Việc phân loại các hạng xe chủ yếu dựa vào các thông số như chiều dài cơ sở, độ dịch chuyển và trọng lượng, theo thứ tự bảng chữ cái, chiều dài cơ sở càng dài thì độ dịch chuyển và trọng lượng của xe càng lớn, xe càng sang trọng.

Ở Việt Nam ô tô được chia thành ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung, ô tô cỡ trung và lớn (xe hạng sang) và xe thể thao / MPV theo kích thước, tiện nghi và sang trọng, chiều dài cơ sở, dung tích, trọng lượng của xe. và các thông số khác. / SUV.

Các mẫu xe cỡ nhỏ

Xe cỡ nhỏ nói chung là loại xe có chiều dài cơ sở từ 2,7 đến 2,9 mét, chiều dài thân xe từ 4,6 đến 4,9 mét, dung tích động cơ từ 2,0 đến 3,0 lít, giá khoảng 300.000.000 đến 500.000.000 có 5 chỗ ngồi.

Thương hiệu xe như: Kia Morning, Hyundai Grand i10, VinFast Fadil, v.v.

Xe cỡ vừa và lớn

Xe cỡ trung bình và cỡ lớn nói chung là loại xe phân biệt giữa xe cỡ trung bình và xe cỡ lớn ước tính, và giá cũng từ 700.000.000 đến hơn 1 tỷ VNĐ.

Các mẫu xe tiêu biểu như:

#1 Vinfast Lux A2.0.

#2 Toyota Camry.

#3 Mazda 6.

#4 Kia Optima.

#5 Honda Accord.

#6 Hyundai Sonata.

#7 Mercedes-Benz C200.

#8 Renault Talisman.

Xe cỡ lớn hạng sang

Xe cỡ lớn nói chung là chiều dài cơ sở trên 3 mét, chiều dài thân xe từ 5 đến 5,7 mét, dung tích động cơ thường lớn từ 3.0 đến 6.8T.

Các mẫu xe tiêu biểu như:

#1 Lexus LS500h

#2 Lexus LC500

#3 BMW 750Li

#4 BMW 740Li

#5 Mercedes-Benz CLS 500

#6 Lexus LS500

#7 Mercedes-Benz CLS 400

#8 Infiniti Q70

Trên đây là sự khác biệt giữa xe cỡ nhỏ, xe cỡ trung và xe cỡ lớn do Kiến Vàng giới thiệu, thủ thuật trên sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được các mẫu xe