Tại sao nên thuê xe tải chở hàng 5 tạ?

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà, công ty, khối lượng đồ đạc cần vận chuyển đi là rất lớn. Nếu vận chuyển bằng các xe máy, xe ba gác có thể sẽ mất vài ngày để hoàn thành công việc. Tất cả công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng nếu bạn thuê xe tải chờ hàng 5 tạ. 

Tại sao nên thuê xe tải chở hàng 5 tạ?

Chở được nhiều hàng, cả hàng cồng kềnh

Nếu bạn tự vận chuyển hàng bằng xe máy sẽ không chở được nhiều đồ đạc, nhất là những đồ gia dụng, thiết bị cồng kềnh như: giường, tủ, bàn ghế… nhưng nếu thuê xe tải chở hàng 5 tạ sẽ vận chuyển được tất cả số hàng đó gọn trong một chuyến.

Xe 5 tạ chở được cả hàng cồng kềnh
Xe 5 tạ chở được cả hàng cồng kềnh

Dễ dàng đi vào ngõ nhỏ

Xe tải 5 tạ là loại xe nhỏ nhất trong số các xe tải chở hàng. Bởi vậy xe có thể linh động, dễ dàng di chuyển vào những con phố nhỏ, ngõ nhỏ ở Hà Nội. Xe tải 5 tạ cũng không hề bị cấm chạy trên các tuyến đường thành phố nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm dọn đồ, dọn nhà vào bất kỳ thời điểm nào.

Không mất thời gian, công sức, chi phí

Thuê xe tải chở hàng 5 tạ có chi phí gần như thấp nhất trong số các dòng xe tải dịch vụ trên thị trường nên sẽ giúp bạn giải được bài toán về kinh tế.

Thay vì phải huy động nhiều nhân công hỗ trợ bạn trong việc chuyển nhà, chuyển công ty thì nay nhân nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe sẽ làm việc đó. Nhân viên công ty sẽ làm tất cả các công việc từ sắp xếp đồ, phân loại, đóng gói đến vận chuyển.

Bạn cũng không phải mất đến vài ngày để hoàn thành việc chuyển đồ, chuyển hàng mà thời gian được rút ngắn đi rất nhiều. Hai bên chỉ cần thống nhất ngày giờ cụ thể là xong.

Tránh được va chạm, đổ vỡ, thiệt hại đồ

Các đồ gia dụng điện tử khó vận chuyển như: tủ lạnh, máy tính, ti vi… sẽ được đảm bảo an toàn nếu bạn thuê xe tải chở hàng 5 tạ. Các nhân viên chuyên nghiệp của các công ty dịch vụ sẽ biết cách sắp xếp, vận chuyển sao cho hạn chế thấp nhất trường hợp va chạm, gây thiệt hại tài sản cho người thuê.

Tránh làm mất đồ, hỏng đồ
Tránh làm mất đồ, hỏng đồ

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn dịch vụ thuê xe tải

Chọn xe có trọng tải phù hợp

Xe tải có kích thước thùng xe nhỏ hơn số lượng hàng cần chuyển sẽ gây khó khăn, mất nhiều thời gian vận chuyển bởi co khi bạn phải thuê 2 chuyến. Ngược lại, nếu thuê xe quá rộng so với số lượng đồ sẽ gây lãng phí. Bởi vậy một trong những nguyên tắc rất quan trọng là bạn cần định lượng được số lượng hàng hoá trước khi thuê xe để lựa chọn xe có trọng tải phù hợp.

Tham khảo giá 

Nếu chưa có kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng 5 tạ thì nên tham khảo trước giá của các đơn vị chuyên cho thuê dịch vụ. Các nguồn tham khảo có thể thông qua bạn bè, mạng, điện thoại…

Tham khảo trước giá
Tham khảo trước giá

Tham khảo trước giá sẽ giúp quá trình bạn đi thuê xe đỡ mất thời gian hơn cho cả hai bên thuê và bên cung cấp dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê trọn gói giá rẻ, chất lượng rất tốt.

Ký hợp đồng rõ ràng

Việc ký hợp đồng thuê xe rõ ràng sẽ giúp bạn nắm rõ được quyền và nghĩa vụ của bản thân. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ. Để từ đó, khi gặp phải rủi ro khiến hàng hóa hoặc xe bị hư hỏng sẽ biết được trách nhiệm thuộc về bên nào, tránh gây ra những thiệt hại không đáng có.

Thuê xe tải chở hàng 5 tạ sẽ vô cùng phù hợp nếu lượng hàng bạn cần vận chuyển có trọng lượng vừa phải. Nhiều khi để tiết kiệm bạn muốn tự mình vận chuyển hoặc thuê phương tiện có giá thành thấp hơn nhưng bạn phải xác định là sẽ rất vất vả mới hoàn thành được công việc chuyển đồ đó nhé!