Tại sao người giàu không muốn mua nhà chung cư cũ?

Kiến Vàng Chính hãng

Tại sao người giàu không muốn mua nhà chung cư cũ? Sau khi nghe người trong cuộc phân tích, tôi rất tiếc vì đã không phát hiện ra sớm hơn

Tôi tin rằng mọi người đều hiểu khá rõ về giá nhà đất hiện nay, giá nhà đắt hơn rất nhiều qua từng năm, đặc biệt là đối với nhà ở các thành phố , giá nhà còn cao ngất ngưởng.

Về quê sinh sống, hoặc mua nhà cũ, nhưng những người giàu sẽ không chọn mua nhà cũ để ở. Tại sao người giàu không muốn mua nhà cũ? Người thông minh trong nháy mắt sẽ hiểu được

Mua nhà cũ có ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm, mua nhà cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều và ở cũng thoải mái, tuy nhiên, nhà cũ sẽ mất nhiều thời gian để cải tạo, dù là chung cư hiện đại hay loại hình nhà ở chung cư cũ, đúng là loại nhà này có những hạn chế nhất định, một số người trẻ muốn bám trụ ở thành phố nên tìm mua nhà cũ để ở.

Chung cư kiểu nhà cũ đã rất lạc hậu, xây dựng đã lâu, kiểu nhà này nhìn bề ngoài rất cũ kỹ, nếu ở trong đó bạn sẽ thấy nhiều thứ không theo kịp thời đại. Khi mua nhà cần lưu ý không nên chỉ xem diện tích, nhà càng lớn càng tốt, còn tùy thuộc vào diện tích sử dụng thực tế là bao nhiêu, không thể mua ngay vì giá rẻ.

Môi trường của những ngôi nhà cũ chắc chắn không tốt bằng những ngôi nhà mới. Bảo vệ và quản lý tài sản tương đối kém. Nhìn chung, không có sự quản lý có hệ thống. Sau khi chuyển đến, bạn sẽ thấy rằng các bãi đậu xe nằm rải rác và điều kiện vệ sinh cũng rất chung chung, các tòa nhà chung cư mới hiện nay đều có bảo vệ đặc biệt canh gác nên rất an toàn và thoải mái.

Nhà ở đã lâu thì có nhiều vấn đề, càng sử dụng lâu thì càng dễ xảy ra các vấn đề khác nhau, điều quan trọng nhất là khi mua lại là đồ cũ, rất khó khăn sang nhượng lại, ở một thời gian thì không gian và nội thất ngôi nhà sẽ giảm dần, môi trường cộng đồng cũng rất chung chung, dù sao thì ngôi nhà cũng đã được xây dựng từ rất lâu rồi. Cơ sở vật chất môi trường không được toàn diện, quản lý tài sản không tốt, kém an toàn hơn, xung quanh nhà thường tương đối lộn xộn, ở rất khó chịu.

Các nhà chung cư loại cũ thường không quá mười tầng, tự nhiên sẽ không có thang máy, mua nhà cũ trên tầng 4 hoặc tầng 5 hàng ngày đi lên xuống cầu thang rất vất vả, nhất là nhà có trẻ nhỏ hoặc người già đi lại rất phiền, nhất là các bạn mới chuyển đến thì rất khó khăn cho việc di chuyển đồ đạc và vật dụng.

Nhà đã qua sử dụng lâu năm, lớp chống thấm dễ bị lão hóa nên tường dễ bị nấm mốc, nếu không xử lý đúng cách có thể sinh ra vi khuẩn, rất bất lợi cho sức khỏe của gia đình.