Tại sao nhiều cặp đôi yêu nhau thích Tết thiếu nhi và tổ chức kỷ niệm ngày Tết thiếu nhi?

Kiến Vàng Chính hãng

Mong ngóng trông ngóng, Tết Thiếu nhi hàng năm đã đến, nhưng người vui nhất không phải là trẻ nhỏ, mà chính là người lớn, những cặp đôi yêu nhau. Tôi phát hiện ra một vấn đề, bây giờ lễ hội nào cũng có thể là lễ hội của các cặp đôi ngoại trừ lễ hội Thanh minh. Nói đến Tết thiếu nhi thì không phải các cặp đôi thích tổ chức Tết thiếu nhi đâu, con gái thích mừng tết thiếu nhi thì đúng hơn.

Trước đây, tôi ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần vui chơi cùng thiếu nhi vào ngày Tết thiếu nhi, nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng mình thật ngây thơ! Phụ nữ ở độ tuổi hai mươi và ba mươi cũng muốn kỷ niệm Ngày thiếu nhi vào ngày 1 tháng 6. Thực tế, họ thích mọi lễ hội. Mỗi lễ hội đều có thể trở thành ngày kỷ niệm, vui chơi của các cặp yêu nhau và mua sắm!

Nhiều cặp đôi đang muốn tổ chức kỷ niệm mùng 1 tháng 6. Tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến, xung quanh ai cũng có những cặp đôi như vậy.

Thực ra, nó giống như những gì một học sinh tiểu học đã nói: “Tất cả đều đang giả vờ dịu dàng! “

Ai đó đã làm một cuộc phỏng vấn trên đường phố, phỏng vấn trẻ vị thành niên, phỏng vấn về việc “người lớn kỷ niệm ngày Tết thiếu nhi”. Trong số đó có một đứa trẻ hồn nhiên vô tư nói: “Đều là giả vờ dịu dàng!”

Tôi phải nói rằng cậu học sinh tiểu học và trong một câu nói, cậu ấy thể hiện bản chất của cuộc sống lứa đôi vào ngày 1 tháng 6.

Người lớn không muốn tăng tuổi của họ và hy vọng sử dụng ngày 1 tháng 6 để làm tê liệt bản thân và biến mình thành những đứa trẻ. Trên thực tế, bản thân mong muốn không muốn già đi là bình thường, nhưng tôi thực sự không muốn phàn nàn về một số hành vi khoe khoang thái quá. Một số người trong tiềm thức nghĩ rằng mình thuộc về trẻ em, khi ngày 1/6 đến, họ vô tình bị không khí lễ hội thu hút và nghĩ mình là nhân vật chính.

Tôi cũng đã xem một chương trình phỏng vấn trước đây, trong đó một số cặp đôi đã được phỏng vấn, nhiều người trong số họ nói rằng nó không thực sự muốn lãng phí trôi qua ngày 1 tháng 6. Ngày Tết thiếu nhi là một cơ hội để vui chơi, giải trí.

Tết thiếu nhi vốn là ngày hội của trẻ em, nhưng những đặc điểm tiêu biểu của trẻ em là gì? Mọi người đều biết nó trong sáng. Dù là vợ chồng son hay còn độc thân thì ngày này ai cũng mong mình có được những suy nghĩ trong sáng như trẻ thơ, không nghĩ đến những vất vả trong công việc và cuộc sống, không nghĩ gì trong ngày này, và mong luôn được trong tâm trạng vui vẻ.

Khi đã hòa thuận với nhau thì khó tránh khỏi mâu thuẫn, lúc này có cơ hội thì có thể duy trì được, phải không nào. Chẳng hạn, nhiều cặp đôi lấy ngày 1/6 là thời điểm thích hợp nhất , ngày 1/6 nam nữ yêu nhau có thể đòi hoặc tặng quà một cách “ngay chính”. Đồng thời, đối với một số cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn thì ngày này cũng là thời điểm tốt để giải quyết mâu thuẫn. Vào ngày này, người lớn có thể tận dụng ngày Tết thiếu nhi để làm một điều gì đó “dĩ nhiên”.