Test Covid thường xuyên, làm thế nào để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm?

Kiến Vàng Chính hãng

Cách bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này là cần test Covid khi có dấu hiệu của triệu chứng. Nhưng việc test thường xuyên sẽ rất tốn kém vì bộ kit có giá hàng trăm nghìn và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để test thường xuyên. Hôm nay Kiến Vàng sẽ mách bạn cách test Covid vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mua mẫu test gộp thay vì mua lẻ

Gia đình và công ty nên dùng mẫu test gộp

Việc xét nghiệm Covid gộp thường sẽ áp dụng cho những đối tượng khoanh vùng có nguy cơ thấp, có cùng đặc điểm dịch tễ và ở cùng một địa điểm như gia đình, công ty, hay tiếp xúc gần…. Lúc này, nhằm để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng phương pháp xét nghiệm gộp là tiết kiệm nhất.

Với phương pháp này thay vì phải xét nghiệm từng người cho một mẫu, thì bạn có thể gộp một lần khoảng 3 đến 5 mẫu để xét nghiệm cùng một ống chứa dung dịch. Sau đó tiến hành thử trên khay test để tiết kiệm chi phí.

Nếu khay thử cho kết quả dương tính thì mới cần test lại từng người để biết chính xác ai là người mắc bệnh. Còn nếu kết quả âm tính thì chắc chắn mọi người đều khỏe mạnh nhé.

Nên dùng mẫu test gộp để tiết kiệm chi phí
Nên dùng mẫu test gộp để tiết kiệm chi phí

Nên mua cả hộp thay vì mua lẻ

Nếu bạn và gia đình phải thường xuyên sử dụng test Covid, thay vì mua từng kit test riêng lẻ với giá cao hơn, bạn nên mua cả hộp để được tính theo giá sỉ và dùng trong thời gian dài hơn.

Với cách này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy nhé.

Không cần test Covid mỗi ngày

Những chuyên gia y tế tư vấn rằng, chúng ta chỉ nên test nhanh Covid mỗi khi có triệu chứng liên quan như: đau họng, ho, sốt, mệt mỏi,… hoặc có tiếp xúc với F0 gần, nguy cơ lây nhiễm cao. Không cần test mỗi ngày, từ đó gây ra việc lãng phí.

Bên cạnh đó, sau mỗi lần tự test nhanh mỗi ngày sẽ làm chảy nước mắt, nước mũi, gây rát hai bên thành mũi gây khó chịu, đồng thời làm giảm khứu giác của chúng ta. Nên việc xét nghiệm mỗi ngày là không cần thiết.

Không cần thiết phải test mỗi ngày
Không cần thiết phải test mỗi ngày

Mua kit test Covid ở nơi uy tín

Lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, trên mạng xã hội hay các website, ứng dụng thương mại điện tử rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 với giá cao hơn nhiều với mức giá thị trường niêm yết vì thế nếu không tìm hiểu kỹ có thể mua phải kit test giá cao mà chất lượng lại không đảm bảo

Người dùng nếu mua online nên chọn các đơn vị là các cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành để đảm bảo chất lượng cũng như đem lại hiệu quả test chính xác nhất

Người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (Tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…).

Mua kit test Covid ở nơi uy tín
Mua kit test Covid ở nơi uy tín

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các hệ thống nhà thuốc uy tín trên cả nước để mua kit test Covid nhằm tránh tình trạng tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng hư hỏng, hàng kém chất lượng cho ra kết quả không chuẩn xác gây ảnh hưởng đến an toàn phòng chống dịch bệnh cho cả bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Bên trên là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về việc làm thế nào để test Covid thường xuyên vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, mà Kiến Vàng muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin nãy hữu ích cho bạn, giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.