Thấy Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Kiến Vàng Chính hãng

Chúng ta thường thấy bươm bướm bay vào nhà và hay đậu ở hiên hoặc trên trần nhà. Nhiều người lo sợ nên thường xua đuổi bướm. Vậy sự thật bướm bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu. Hãy cùng Kiến Vàng Chuyển Nhà giải mã trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của loài bướm

Bươm bướm tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn được dài lâu và thành tâm. Mọi người đều tin rằng bươm bướm là hiện thân của một thế giới siêu thực mà con người mãi mãi không bao giờ khám phá được.

Loài bướm có nhiều ý nghĩa tốt lành
Loài bướm có nhiều ý nghĩa tốt lành

Người Nhật đối xử với những chú bướm bay vào nhà mình rất đặc biệt, vì họ nghĩ rằng đó là những người thân yêu hoặc người bạn đến thăm họ trong hình dạng bướm. Đối với người Ireland, vào thế kỉ 16, chính quyền ra lệnh cấm giết bướm do quan niệm rằng đó là linh hồn của những trẻ em không may chết sớm. 

Bướm bay vào nhà tốt hay xấu?

Vậy bướm bay vào nhà là điềm gì? Nhiều người khi thấy bướm bay vào nhà thường xua đuổi bởi sợ các sợi lông của bướm sẽ bay khắp nhà, dính vào quần áo, đồ đạc gây ngứa ngáy, khó chịu. Thậm chí có người còn tìm cách giết chết chúng. Tuy nhiên bạn tuyệt đối đừng làm tổn hại đến bướm, bởi bướm bay vào nhà là điềm lành. 

Bướm bay vào nhà phần lớn là điềm báo may mắn
Bướm bay vào nhà phần lớn là điềm báo may mắn

Bướm được ví như một linh hồn, tượng trưng cho ranh giới giữa sự sống và cái chết. Bướm bướm lại hay bay lượn thờ, thoải mái trên không trung, bay đến bất cứ đâu nó thích cũng như những linh hồn bay lượn trên trời vậy. Nên về tâm linh loài bướm luôn có ý nghĩa thiêng liêng.

Chính vòng đời phát triển của bướm từ lúc một con sâu xấu xí sau đó nhanh chóng lột xác thành một con bướm xinh đẹp với đầy màu sắc sặc sỡ nên loài bướm thường được con người so sánh với những điều tốt đẹp, sự may mắn, thể hiện sự chết đi, sống lại, hồi sinh của một đời người. 

Màu sắc của loài bướm báo hiệu gì?

Bướm bay vào nhà phần lớn sẽ báo hiệu điềm tốt, mang lại những điều may mắn, tốt đẹp đến cho gia chủ. Cũng có thể dựa vào màu sắc của từng con bươm bướm để dự đoán những gì gia chủ sắp gặp phải là phúc hay hoạ. 

Màu sắc bươm bướm báo điềm may

Màu đen: Bướm đen bay vào nhà báo hiệu đó có thể là người đã khuất trong gia đình về thăm gia chủ. Đây là điều may mắn, tốt lành, người đã khuất sẽ phù hộ cho gia chủ mạnh khoẻ, làm ăn thuận lợi.

Màu vàng: Bướm vàng bay vào nhà là báo hiệu gia chủ sẽ gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm. Gia chủ có thêm những người bạn tốt, tình yêu mới.

Màu sắc bướm đều có điềm báo riêng
Màu sắc bướm đều có điềm báo riêng

Màu nâu: Bướm màu nâu bay vào là báo hiệu bạn sẽ gặp thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Công việc được giúp đỡ, có quý nhân phù trợ, cuộc sống gia đình thuận hoà, kinh tế phát triển, tài chính dư giả.

Màu vàng xen lẫn trắng: Đây lại là điềm báo tốt lành dành cho gia chủ. Bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống gia đình.

Màu sắc báo điềm xui xẻo

Màu đen lẫn đốm dữ tợn: Bướm bay vào nhà có màu đen kèm theo những đốm trông dữ tợn thì đây là điềm báo dữ. Có thể gia chủ sắp gặp chuyện buồn, không vui, có thể là sự chết chóc.

Bướm trắng: Bướm trắng bay vào nhà cũng là dấu hiệu sự xui xẻo, không may mắn. Gia chủ gặp lành ít dữ nhiều nên cần thận trọng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc bướm bay vào nhà là điềm gì rồi phải không nào. Đây thực ra chỉ là quan niệm tâm linh, phong thuỷ chưa có cơ sở khoa học hay chúng minh chính xác tuy nhiên “có kiêng có lành” phải không các bạn. Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.