Thông tin chi tiết về Ga Hà Nội mới nhất năm 2020

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với những bạn mới đi tàu hỏa lần đầu hoặc những bạn ở tỉnh xa chưa biết nhiều thông tin về Ga Hà Nội thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc và cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết như địa chỉ Ga Hà Nội ở đâu, số điện thoải Ga Hà Nội là bao nhiêu, lịch làm việc như thế nào, … để các bạn có những kiến thức cơ bản về Ga Hà Nội, giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong lần đầu di chuyển bằng tàu hỏa.

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Giới thiệu Ga Hà Nội

Ga Hà Nội ( tên cũ là Ga Hàng Cỏ) là một nhà ga xe lửa lớn của Việt Nam tại Quận Đống Đa, Hà Nội

Ga Hà Nội là ga tàu lửa lớn nhất tại Hà Nội, chiều dài ga tàu gần 200m và có kiến trúc giống như một công sở công cộng

Ga Hà Nội là ga chính nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội nên việc vận chuyển hàng hóa không được chủ yếu bằng vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, mỗi năm Ga Hà Nội đem về doanh thu tương đối lớn, chiếm 20% doanh thu toàn ngành, tương đương với 441 tỷ đồng

Từ Ga Hà Nội bạn có thể xuất phát đi đến tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước. Tuyến đường sắt Bắc – Nam trải dài trên 21 tỉnh thành với tuyến đường sắt dài nhất đó chính là Ga Hà Nội – Ga Sài Gòn với hơn 1700km. Bên cạnh đó, cũng có những tuyến đường sắt chính như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Quan Triều, Hà Nội – Đồng Đăng.

Lịch sử của Ga Hà Nội

Ga Hà Nội được xây dựng từ thời Pháp thuộc và mở cửa vào năm 1902 – cùng với năm khánh thành cây cầu Long Biên lịch sử, là nhà ga lớn nhất Đông Nam Á thời bấy giờ với tên gọi là Ga Hàng Cỏ

Với tuyến ga đầu tiên là Hà Nội – Lạng Sơn, sau này được mở rộng thêm tuyến Hà Nội – Hải Phòng vào năm 1903. Từ đó cho đến nay, Ga Hà Nội tiếp tục được mở rộng quy mô trải dài trên khắp lãnh thổ Việt Nam với tuyến đường sắt dài nhất cả nước là tuyến đường sắt Bắc – Nam dài tới hơn 1700km, còn được gọi là tuyến đường sắt Thống Nhất

Nơi đây là nơi chứng kiến bao cột mốc lịch sử của Thủ đô Hà Nội, và cũng là nơi bắt đầu cho sự phát triển của ngành đường sắt Việt Nam sau khi hòa bình được lắp lại. Ngày nay, Ga Hà Nội đã được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại hơn nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân trên cả nước, góp phần cho sự phát triển của dân tộc Việt.

Địa chỉ của Ga Hà Nội
Địa chỉ của Ga Hà Nội

Địa chỉ Ga Hà Nội ở đâu?

Hiện tại, Ga Hà Nội gồm có 2 khu vực đó tại 2 quận riêng trên địa bàn Hà Nội:

  • Khu A: Là khu vực chuyên phục vụ cho tuyến đường sắt Bắc – Nam, xuất phát từ Ga Hà Nội vào điểm cuối cùng tại Ga Sài Gòn, có địa chỉ đặt tại: 120 Đường Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  • Khu B: Là khu vực chuyên phục vụ cho các đoàn tàu đi các tỉnh gần như Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Đồng Đăng, ….Khu B còn được gọi là Ga Trần Qúy Cáp được đặt taị: Số 01, Đường Trần Quý Cáp, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội. (Đoạn ngã 3 Trần Quý Cáp – Nguyễn Khuyến).

Lịch làm việc của Ga Hà Nội

Lịch làm việc của Ga Hà Nội ở cả 2 khu vực như sau:

  • Khu A, Ga Hà Nội: Từ 8h-22h30 từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần
  • Khu B, Ga Hà Nội: Từ 5h10-6h, 8h-11h30, 14h-17h30 từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần
Số điện thoại Ga Hà Nội
Số điện thoại Ga Hà Nội

Số điện thoại Ga Hà Nội

Ga Hà Nội được chia thành nhiều bộ phận với các phòng ban làm việc liên quan, dưới đây là số điện thoại Ga Hà Nội của các phòng ban được cập nhật mới nhất:

  • Phòng bán vé tàu Bắc Nam: 024.3822 1724
  • Phòng bán vé qua Hotline: 024.3942 3949
  • Đội quản lý hành lý hàng hóa: 024.3942 0060
  • Phòng chỉ dẫn: 024.3942 3697

Trên đây là những thông tin về Ga Hà Nội mới nhất được cập nhật, hi vọng sẽ giúp bạn có được những tư liệu bổ ích hơn trong cuộc sống.