Thuê xe chuyển phòng trọ kích cỡ như thế nào là hợp lý?

Kiến Vàng Chính hãng

Nếu đã phải thuê phòng trọ thì không tránh khỏi tình huống phải di chuyển, đổi phòng nhiều lần. Những kinh nghiệm thuê xe chuyển phòng trọ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho các bạn.

Các loại xe thông dụng để chuyển phòng trọ

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển phòng trọ của người dân, hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe vận chuyển được nhiều đồ đạc. Trong đó phải kể đến như xe ba gác, xe tải cỡ nhỏ, xe bán tải. Tùy vào khối lượng đồ đạc mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp, sao cho vừa thuận tiện lại tiết kiệm được chi phí.

Xe ba gác

Đây là loại xe thông dụng hay được các bạn sinh viên thuê khi có nhu cầu chuyển phòng trọ. Ưu điểm của loại xe này là nhỏ gọn, dễ luồn lách di chuyển vào những ngõ ngách nhỏ. Xe có thể chở được tất tần tật các vật dụng nhỏ gọn của các bạn sinh viên trong một phòng trọ khép kín như giường, tủ, bát đĩa, bộ dao bếp, nồi niêu, máy tính, bàn học… Nhược điểm là trọng lượng chở chỉ giới hạn, dễ gây hỏng hóc đồ đạc trong quá trình xe di chuyển.

Thuê xe ba gác chuyển phòng trọ nếu bạn ít đồ đạc
Thuê xe ba gác chuyển phòng trọ nếu bạn ít đồ đạc

Xe bán tải

Đây cũng là loại xe được các bạn sinh viên hay những đôi vợ chồng trẻ hay thuê khi có nhu cầu chuyển phòng trọ. Ưu điểm của các loại xe này là nhỏ gọn, dễ di chuyển vào ngõ ngách. Chi phí thuê xe rẻ. Nhược điểm là không chở được những đồ nặng, quá cồng kềnh.

Xe tải từ 500kg – 750kg

Khi bạn có nhu cầu thuê xe chuyển phòng trọ cho gia đình từ 3 người trở lên thì xe tải chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Xe tải có ưu điểm là chở được nhiều đồ, cả những đồ vật nặng, cồng kềnh. Đồ đạc đảm bảo không bị hỏng hóc, hư tổn trong quá trình vận chuyển. Chi phí thuê xe cũng không quá đắt.

Thuê xe tải nhỏ có thể chở được đồ đạc nặng và cồng kềnh
Thuê xe tải nhỏ có thể chở được đồ đạc nặng và cồng kềnh

Cách thuê xe chuyển phòng trọ phù hợp theo kích cỡ đồ đạc

Nếu muốn biết nên thuê xe chuyển phòng trọ loại nào là phù hợp, để tránh gây lãng phí thì trước tiên bạn hãy xác định rõ khối lượng đồ đạc cần chuyển. Số đồ đạc đó có nặng hay không, có những vật dụng nào cồng kềnh khó di chuyển. Các vật dụng như dao kéo gói bọc kĩ, cẩn thận. Hãy xác định xem đồ vật nào có kích thước lớn nhất trong nhà để lựa chọn loại xe phù hợp.

Nếu phòng trọ của bạn chỉ gồm những vật dụng nhỏ gọn, đơn giản như: Bàn học, sách vở, các vật dụng nhỏ, kích thước không quá lớn, cồng kềnh bạn nên thuê xe ba gác hoặc bán tải. Khi chuyển đồ hãy sắp xếp các đồ nặng lên trước, tiếp đó là đến các vật dụng nhỏ hơn. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà lịch chuyển nhà của bạn vẫn sẽ được đảm bảo.

Xác định khối lượng đồ đạc để thuê xe cho phù hợp
Xác định khối lượng đồ đạc để thuê xe cho phù hợp

Nên thuê xe chuyển phòng trọ là xe bán tải hoặc xe tải nếu có các vật dụng cồng kềnh, kích thước lớn, khó di chuyển như giường, tủ quần áo, két sắt, tủ lạnh 2,3 cánh… Xác định vật dụng nào lớn nhất để thuê xe tải có thùng xe có kích thước tương ứng với món đồ lớn nhất đó.

Khi thuê xe chở đồ, thường các bác tài xế sẽ có kinh nghiệm trong việc sắp xếp đồ. Hãy tham khảo ý kiến của họ để có cách vận chuyển khoa học nhất. Với những công ty chuyên cho thuê xe chuyển phòng trọ còn có cả đội ngũ nhân viên tư vấn để bạn lựa chọn kích thước xe phù hợp.

Người xưa có câu “an cư thì mới lạc nghiệp được”, nghĩ đến việc  thuê xe chuyển phòng trọ là thấy ngại rồi phải không các bạn. Sẽ dễ dàng hơn nếu trước khi chuyển nhà bạn có kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp ngay từ đầu.