Tôi phải làm gì nếu tôi chuyển nhà qua các tỉnh? Thời gian chuyển nhà thường mất bao nhiêu ngày?

Kiến Vàng Chính hãng

Hai ngày trước, tôi có đi chơi với ghé thăm anh họ ở Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhưng anh họ tôi bảo không được, trong thời gian này gia đình họ rất bận, cả nhà bận di chuyển từ Hà Nội về quê Bắc Ninh trong thời gian này.

Thời gian di chuyển, thời gian nghỉ phép của cả vợ chồng, hơn nữa chị dâu tôi cũng đã dùng hết số lần nghỉ phép năm của mình cho việc di chuyển liên tỉnh này, không biết có đủ không.

Thực tế đã có rất nhiều người chuyển nhà gặp phải rắc rối như gia đình anh chị tôi, công việc chuyển nhà liên tỉnh nặng nhọc, quãng đường xa, chưa có kinh nghiệm, nhiều người không biết cách chuyển nhà liên tỉnh, nên họ không biết phải sắp xếp kế hoạch di chuyển như thế nào?

Thực ra Kiến Vàng Chuyển Nhà cũng biết những rắc rối của mọi người, dưới đây Kiến Vàng sẽ giới thiệu khái quát cho các bạn, mong rằng mọi người có thể sắp xếp thời gian hợp lý, tiết kiệm thời gian và nắm vững nhịp di chuyển khắp các tỉnh thành.

Mất bao nhiêu ngày để thu dọn trước khi chuyển đi khắp các tỉnh thành?

Chuyển nhà liên tỉnh là một việc không hề nhỏ, nói chung đối với việc chuyển nhà liên tỉnh của cả một gia đình như nhà anh em họ hàng thì nhìn chung phải sắp xếp trước các vật dụng trong nhà, nếu không sẽ là thảm cảnh khi chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ mất vài ngày để sắp xếp đồ đạc trước, và sẽ mất khoảng vài ngày để thực sự đóng gói đồ đạc và lên xe, cụ thể như sau:

  1. Mất 7 ngày cho hơn 200㎡ và 5 ngày cho 100-200㎡

Trên thực tế, diện tích căn nhà đã quyết định trước nhà bạn cần dọn bao nhiêu ngày, và tất nhiên nó cũng liên quan đến số lượng đồ đạc trong nhà, nếu diện tích nhà bạn nhỏ nhưng mỗi không gian chứa đầy đồ, bạn có thể tham khảo trước thời gian dọn đồ với diện tích lớn. Mất 7 ngày cho hơn 200 mét vuông, 5 ngày cho 100-200 mét vuông và 2-3 ngày cho dưới 100 mét vuông.

  1. Các mảnh vỡ và đồ phế thải sẽ được phân loại vào ngày đầu tiên

Việc tự đóng gói sẽ khó khăn hơn và kết thúc khi tự mình đóng gói, vì vậy việc giải quyết những mặt hàng này trước tiên là công việc đúng đắn. Do đó, trong ngày đầu tiên quyết định đóng gói, hãy phân loại một số đồ cũ và đã qua sử dụng, vứt đi nếu có thể, bán nếu có thể và giảm thời gian đóng gói. Hãy suy nghĩ về cách sắp xếp và tổ chức các tỷ lệ trước và sau khi kết thúc để bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng, tránh tình trạng lộn xộn khi bạn đến nhà mới.

  1. Mất 5-7 tiếng trong ngày di chuyển và đóng gói

Việc đóng gói đồ đạc liên tỉnh không tỷ mỷ được như việc đóng gói đồ đạc trong thành phố. Tỷ lệ hao mòn đồ dùng di chuyển giữa các tỉnh là tương đối cao, đặc biệt là đối với đồ đạc lớn và đồ dùng gia đình. Đóng gói những đồ đạc, đồ dùng gia đình này tốn nhiều thời gian hơn, tốn công sức nên trong ngày chuyển nhà sẽ mất khoảng 5-7 tiếng để đóng gói đồ đạc, càng nhiều đồ thì thời gian càng lâu, vì vậy hãy làm chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị trước đồ ăn sẵn trong nhà khi đóng gói để tránh mất thời gian bếp núc.

Mất bao nhiêu ngày để chuyển đồ?

Trên thực tế, câu hỏi mà mọi người rất quan tâm khi chuyển nhà đi khắp các tỉnh thành thực tế là khi nào đồ trong nhà bạn mới chuyển đến, và thời gian vận chuyển là mấy ngày. Lấy ví dụ về việc gia đình anh họ tôi chuyển từ Hà Nội đến Bắc Ninh:

Sau khi đọc thông tin trên, bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt, sử dụng dịch vụ từ công ty chuyển nhà trọn gói hà nội tương đối nhanh hơn so với phương pháp còn lại là tự đóng gói. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển của các cự ly khác nhau cũng có một khoảng cách nhất định, đối với các công ty chuyển nhà thì thời gian vận chuyển các mặt hàng 500-2000 km là 2-3 ngày, còn vận chuyển trên 2000 km thì thời gian vận chuyển theo quãng đường đó là một vấn đề khác ở những vùng xa xôi hoặc trong thời tiết đặc biệt.

Do đó, trước khi chuyển nhà, hãy tính toán trước quãng đường di chuyển và lựa chọn phương thức di chuyển, từ đó xác định được sơ bộ thời gian vận chuyển và thời gian vận chuyển là bao lâu, đồng thời bạn cũng có thể tự sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Mất bao nhiêu ngày để phân loại đồ chuyển đi sau khi chuyển đến?

Sau khi xe chuyển nhà đến nhà mới cần dọn dẹp và đặt đồ đạc, đây cũng là một công trình lớn, nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển nhà muốn biết mình cần tổ chức trước khi chiêu đãi người thân, bạn bè vào nhà bao nhiêu ngày nên tốt hơn là đặt một cuộc hẹn trước. Trên thực tế, mất khoảng 3 ngày để phân loại ban đầu, như sau:

  1. Sẽ mất 1 ngày để chuyển đến nhà mới

Khi đồ chính thức được dọn vào nhà, thợ dọn sẽ sơ bộ và lắp đặt những đồ lớn vào nhà bạn, mất khoảng 3-5 tiếng, sau đó bạn cần thu dọn một số đồ dùng cần thiết hiện tại như: giường ngủ cần thu dọn đồ đạc để ngủ, Khởi động tủ lạnh, chuẩn bị dụng cụ nhà bếp để nấu nướng và một số đồ dùng vệ sinh cá nhân. Sau đó dọn dẹp và dọn rác trong nhà mất khoảng 1 ngày.

  1. Mất khoảng 2 ngày để các đồ đạc cụ thể được đặt và sắp xếp

Trừ những vật dụng cồng kềnh và những vật dụng đã đặt trong phòng ngủ, một số vật dụng vương vãi, đồ chưa đóng gói hoặc đồ chưa chắc đã đặt ở đâu, bạn có thể để đủ thời gian trong 2 ngày cho bản thân để sắp xếp chúng thật tốt và xác định vị trí cụ thể. Sau đó, sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ, hãy tổng vệ sinh một lần nữa, và bạn đã sẵn sàng để chào đón những vị khách đến nhà mới của mình.

Đọc xong nội dung trên tôi tin rằng mọi người đã nắm được sơ bộ về chuyển nhà đi các tỉnh mất bao nhiêu ngày, đối với một gia đình như gia đình anh chị họ tôi thì thời gian chuyển nhà mất khoảng 7 ngày. Nếu nói thêm Việc sắp xếp trước mất khoảng 2 tuần. Việc di chuyển liên tỉnh là một dự án lớn, mọi người nên lên kế hoạch trước khi chuyển nhà.