chuyen-nha-kien-vang
Chuyển nhà và những điều cần biết

Tổng hợp kiến thức chuyển nhà và những điều cần biết

Kiến Vàng Chính hãng

Quá trình chuyển từ nhà cũ sang nhà mới luôn khiến nhiều người bận tâm vì lo sợ thiết sót khi chuẩn bị hay những vấn đề bất ngờ xảy ra không kịp xử lí. Chuyển nhà mới giống như đánh một dấu mốc mới trong cuộc đời của nhiều người vì vậy ai cũng mong những điều may mắn, thuận lợi sẽ tới với mình và gia đình. Để giảm bớt những lo lắng của bạn, chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức chuyển nhà và những điều cần biết ngay dưới đây.

  1. Chuyển nhà và những điều cần biết

Để không bối rối, lúng túng ngay từ khi bắt đầu công đoạn dọn dẹp, đóng gói, bạn nên đọc những kinh nghiệm sau được rất nhiều người từng trải đúc kết:

Chuyển nhà và những điều cần biết

Chuyển nhà và những điều cần biết

– Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng?

Bạn có thể chuyển nhà vào ngày bất kì trong tháng, không cần quá kiêng kị là ngày đầu hay cuối tháng. Chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt theo phong thủy dựa trên thông tin ngày tháng năm sinh của gia chủ là được.

– Lên kế hoạch chi tiết:

Để không bỏ sót những đồ đạc cần thiết hoặc đem cả những đồ đạc không còn hữu dụng sang nhà mới, bạn nên lên kế hoạch chi tiết, viết thành một danh sách những việc cần làm, những đồ đạc cần chuyển, kiểm kê lại đồ đạc để thanh lí lại những đồ không còn sử dụng tới. Lên danh sách cả những đồ cần sử dụng để đóng gói đồ đạc.

– Cúng, làm lễ:

Đây là một trong những bước quan trong khi bạn rời nhà cũ và chuyển tới nhà mới. Hãy thắp hương thổ địa, thần linh và tổ tiên ở nhà cũ để báo cáo việc bạn sẽ chuyển đi. Làm lễ cúng thổ địa, thần linh để báo việc bạn sẽ chuyển tới nhà mới. Theo quan niệm dân gian, mỗi ngôi nhà đều có người cai quản riêng, vì vậy, bạn cần phải báo việc này khi tới nhà mới để gia đình được bảo vệ, phù hộ bởi thổ địa và thần linh nơi mới.

– Một số lưu ý khác:

  • Nếu nhà bạn có người đang mang bầu thì không nên để họ động tới việc dọn dẹp nhà cửa, đóng gói đồ đạc để tránh ảnh hưởng sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Chuyển nhà trước 15h chiều, vì theo quan niệm dân gian, chuyển nhà vào tầm chiều tối sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Những đồ đạc được ưu tiên mang vào nhà mới là bếp lửa, chiếu hoặc đệm đang sử dụng với ý muốn mong mọi điều tốt lành sẽ đến ngôi nhà mới.
  • Bật đèn sáng liên tục 3 đêm để tăng dương khí, nhiệt khí cho ngôi nhà mới.
  • Xông nhà bằng hỗn hợp rễ cây, hương liệu, nhang thơm… từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và mở hết toàn bộ cửa sổ, cửa chính để xua đuổi tà khí bám trong nhà lâu ngày.
  1. Dịch vụ chuyển nhà chất lượng

Ngoài những điều cần biết khi chuyển nhà ở phần trên thì bạn cũng nên chú ý tới dịch vụ chuyển nhà để giúp việc chuyển nhà của bạn thuận tiện hơn.

Nếu bạn có ít đồ đạc và quãng đường sang nhà mới không xa lắm cũng như có phương tiện vận chuyển thì có thể tự mình chuyển dời đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới.

Với những gia đình có nhiều đồ đạc mà không có phương tiện phù hợp để di chuyển tới nhà mới thì sử dụng dịch vụ vận chuyển là một phương án hợp lí.

Kiến Vàng chuyển nhà với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển sẽ giúp bạn chuyển nhà từ A-Z. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn dù là nhỏ nhất hay phức tạp nhất. Bằng kinh nghiệm phục vụ hơn 3000 khách hàng, Kiến Vàng đảm bảo không khiến bạn thất vọng trong mọi khâu cung cấp dịch vụ từ thái độ nhân viên, tiến độ làm việc tới giá cả.

Đây là những kiến thức tổng hợp bạn nên biết khi chuyển nhà. Hi vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm hữu ích khi chuyển sang nhà mới. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ tới hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Mời các bạn tham khảo:

Kienvangchuyennha.com


Trụ Sở Kiến Vàng

Kien vang chuyen nha

Khách hàng tiêu biểu

* Bộ Tư Pháp

* Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

* Tổng cục đường sắt

* Thanh tra bộ y tế

* Đại sứ quán Mỹ

* Đại học quốc gia hà nội

* Công Ty Cổ Phần Thiết Bị máy tính Hoàng Hà Mobile

* Công Ty CP máy trắc địa Hà Nội

* Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

* Công Ty TNHH Samku E&C ViNa

* Công Ty TNHH Công Nghiệp CGMA Việt Nam

* Công Ty TNHH Hà Bắc

* ViVi Group

* Trung tâm Bể bơi - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Hà Đông

* Gia Đình Anh Tiến  - Tầng 6 - Số 34 Nguyễn Chí Thanh

* Gia Đình Anh Phi Hải - A135 Xuân Thủy - Cầu Giấy

* Gia Đình Chị Kiều Thị Minh - Tổ 10 TT Học Viện Ngân Hàng

* Gia Đình Chị Phương Thúy - Hồ Tùng Mậu

*** Cùng với rất nhiều đơn vị là tập thể, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và các Tỉnh lân cận./.

0986.20.23.24
website hit counter