7 Vật dụng cần thiết khi đi phượt để chuyến đi được an toàn, đáng nhớ

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn dự định đi phượt cùng bạn bè trong dịp cuối tuần tới đây nhưng chưa có kinh nghiệm nên không biết phải mang gì. Dưới đây là những vật dụng cần thiết khi đi phượt được dân phượt chuyên nghiệp chia sẻ để chuyến đi được an toàn, ý nghĩa.

Điện thoại cá nhân

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu khi bạn đi phượt. Điện thoại vừa là công cụ để bạn liên hệ với những thành viên khác trong đoàn khi có việc cần, với người thân, đồng thời vừa là vật dụng dò đường cực kỳ thông minh và chính xác.

Điện thoại cá nhân là không thể thiếu khi đi phượt
Điện thoại cá nhân là không thể thiếu khi đi phượt

Hiện nay hầu hết các điện thoại đều có chức năng dò đường, định vị, giúp bạn có thể xác định xem mình đang đứng ở đâu trên bản đồ và đoạn đường đang đi phía trước có đúng với địa điểm cần di chuyển đến không.

Tiền và giấy tờ tùy thân

Trong số những vật dụng cần thiết khi đi phượt tất nhiên không thể thiếu tiền và giấy tờ tùy thân. Tiền là để bạn chi phí cho chuyến bởi khi đi phượt không phải lúc nào cũng sẵn cây rút tiền nếu bạn chỉ mang theo thẻ.

Giấy tờ tùy thân ở đây là giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, các giấy tờ cần thiết khác. Nên mang theo bởi sẽ có lúc bạn cần dùng đến và nếu không sẵn có sẽ rất phức tạp và rắc rối, khiến chuyến đi không còn vui và ý nghĩa như dự định ban đầu.

Lều ngủ và túi ngủ

Lều ngủ và túi ngủ cũng là những vật dụng cần thiết khi đi phượt. Kể cả khi bạn là dân phượt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì đều phải cần đến chúng. Giữa không gian bao quanh là núi rừng bạn cần dựng lều và túi ngủ để làm chỗ trú chân vào ban đêm. 

Chuẩn bị túi ngủ và lều ngủ khi đi phượt
Chuẩn bị túi ngủ và lều ngủ khi đi phượt

Lều ngủ giúp che mưa, che nắng, che chắn sương gió, túi ngủ giúp bảo vệ bạn khỏi những côn trùng gây hại, đảm bảo sức khỏe để sáng hôm sau có thể tiếp tục lên đường. Nếu có thể ngủ nhờ nhà dân được là cái tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thể nhờ, ngủ lều cũng là một trong những trải nghiệm khó quên khi đi phượt phải không nào.

Bật lửa

Nếu các bạn có ý định đi phượt ở những nơi hẻo lánh, có ít dân cư thì cần chuẩn bị bật lửa trước đó. Để chúng vào những chiếc hộp không thấm nước để tránh ảnh hưởng của mưa gió, làm mất tính năng tạo ra lửa của chúng.

Bật lửa vừa giúp bạn có thể sưởi ấm, nhóm bếp nấu nướng lại vừa có chức năng như một vật dụng dò đường khi trời tối. Bật lửa chính là một trong những vật dụng cần thiết khi đi phượt bạn nên nhớ chuẩn bị.

Vật dụng y tế để sơ cứu

 Vật dụng y tế để sơ cứu ở đây là gì? Đó là băng gạc, bông thấm, nước khử trùng, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau. Đi phượt các bạn sẽ di chuyển trên những đoạn đường khá nguy hiểm bởi vậy không tránh khỏi bị va chạm, xuất hiện các vết thương nhẹ và phải cần đến các vật dụng y tế để bảo vệ sức khoẻ.

Hơn thế trên đoạn đường đi phượt không phải lúc nào cũng sẵn gặp các cửa hiệu thuốc nên tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết khi đi phượt cơ bản ở trên. 

Dụng cụ sửa xe

Trong số những vật dụng cần thiết khi đi phượt bạn chuẩn bị không thể thiếu các dụng cụ sử xe. Một bộ dụng cụ sửa xe bao gồm: kìm, kìm cắt, tuốc nơ vít và cờ lê các loại sẽ là “cứu tinh” của bạn khi hỏng xe ở giữa nơi hẻo lánh.

Dụng cụ sửa xe cũng sẽ cần thiết trong nhiều trường hợp
Dụng cụ sửa xe cũng sẽ cần thiết trong nhiều trường hợp

Nên nhớ hãy chọn những sản phẩm có chất lượng tốt phòng trường hợp chúng có thể bị trờn và gây hư hỏng các chi tiết của xe khi bạn tháo mở.

Thức ăn nhanh và nước uống

Hãy chuẩn bị một số đồ ăn nhanh và nước uống sẵn trong balo khi đi phượt các bạn nhé. Đồ ăn nhanh sẽ cứu đói cho bạn trong mọi trường hợp lại tiện lợi trong điều kiện không có bếp và dụng cụ nấu nướng. Nước uống cũng là vật dụng cần thiết khi đi phượt, giúp bạn lấy lại năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình phía trước. 

Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi phượt để chuyến đi được an toàn, tránh được những tai nạn đáng tiếc không may xảy ra. Chúc các bạn sẽ có chuyến phiêu lưu, khám phá được thật nhiều điều mới lạ trên khắp đất nước hình chữ S xinh đẹp của chúng ta.