Vào nhà mới mang gì trước để có khởi đầu may mắn?

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch rất quan trọng. Bởi từ đây bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, có thể gắn bó, sinh sống cả đời trong ngôi nhà đó. Tất cả nghi lễ nhập trạch cần được chuẩn bị thật chu đáo. Vậy vào nhà mới mang gì trước để hợp phong thuỷ và có sự khởi đầu thật may mắn? 

Nên chuyển bàn thờ trước

Trong ngôi nhà, bàn thờ là góc linh thiêng nhất. Bởi vậy bàn thờ cần phải được chuyển đến nhà mới trước tiên. Bạn cần làm lễ dọn bàn thờ cũ, hạ các đồ vật như: bát hương, ảnh người đã khuất…xuống và lau chùi thật sạch sẽ trước khi vận chuyển đến nhà mới.

Nên chuyển bàn thờ đến trước
Nên chuyển bàn thờ đến trước

Nếu muốn sắm bàn thờ mới cũng cần lau chùi thật sạch trước khi bày lên, đồng thời làm lễ để thông báo với tổ tiên, thần linh, thổ địa vị trí nhà mới, mong được phù hộ, che chở, có cuộc sống mới đầm ấm.

Thủ tục rất đơn giản nhưng mọi việc làm lễ cúng từ chuẩn bị sắm lễ đến di chuyển ban thờ và bát hương sang về nhà mới phải thận trọng, tránh sơ suất gây đổ vỡ… đồ cúng, phạm phải các lỗi đánh tiếc khiến công việc cũng lễ trở nên không thuận, lòng không yên.

Mang bếp và lửa

Vào nhà mới mang gì trước? nên mang bếp và lửa các bạn nhé. Theo phong thuỷ bếp và lửa tượng trưng cho sự sống, đầm ấm. Nơi nào có bếp lửa nơi đó sung túc và đầy đủ. Nên mang theo bếp củi hoặc bếp ga.

Nên mang bếp lửa vào trước khi chuyển nhà mới
Nên mang bếp lửa vào trước khi chuyển nhà mới

Bếp lửa cũng được ví như âm khí của ngôi nhà. Bởi vậy khi chuyển về nhà mới nên mang bếp và lửa vào trước để báo cáo với thổ địa, thần linh là gia chủ đã chuyển đến sinh sống.

Hãy bật bếp và nấu nước đầu tiên khi về nhà mới để có sự khởi đầu may mắn. Lấy nước đó để pha trà tiếp khách đến dự lễ nhập trạch nhà mới.

Mang gạo

Gạo cũng là câu trả lời cho câu hỏi vào nhà mới mang gì trước. Gạo là lương thực không thể thiếu trong mỗi gia đình. Gạo cũng tượng trưng cho sự no đủ, sung túc về vật chất. Gia chủ trực tiếp mang gạo vào nhà mới hoặc để khách đến chơi mang một ít gạo đến biếu cũng đều may mắn.

Nên mang gạo vào trước khi chuyển đến nhà mới
Nên mang gạo vào trước khi chuyển đến nhà mới

Mang gạo vào trước khi chuyển về nhà mới chính là mong cho gia chủ sẽ có cuộc sống mới được no đủ quanh năm, làm ăn phát đạt, vật chất dư thừa. Hãy nấu một bữa cơm thật tươm tất trong ngày đầu chuyển về nhà mới các bạn nhé sẽ rất may mắn đó.

Vào nhà mới nên mang nước vào trước

Khi về nhà mới, bạn cũng nên mang theo nước sạch. Cũng như gạo, nước có ý nghĩa mang đến sự no đủ, dồi dào cho nhà mới. Theo phong thuỷ nước có nghĩa là thuỷ, ý nói tiền tài vào nhà nhiều như nước.

Bạn nên đựng nước vào một chiếc chậu và vừa đi vừa cố tính đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc làm này sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ, không bao giờ lo túng thiếu.

Trên đây là những lời khuyên của các chuyên gia về việc vào nhà mới mang gì trước. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt cho việc chuyển đến nhà mới của mình, giúp cho việc chuyển nhà được nhanh chóng, suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn chuyển nhà thành công!