Vào nhà mới mang gì trước để rước tài lộc vào nhà?

Kiến Vàng Chính hãng

Việc chuyển nhà luôn là việc trọng đại với mỗi gia đình. Chính vì thế ai cũng mong muốn tại nơi ở mới, gia đình có một cuộc sống mới tốt đẹp, mọi điều tốt lành và gặp nhiều may mắn, tài lộc. Việc chuẩn bị cho nghi thức vào nhà mới luôn được mọi người quan tâm. Vậy vào nhà mới mang gì trước để rước tài lộc vào nhà?

Vào nhà mới mang gì trước để mang lại may mắn?

Mang theo bếp hoặc lửa

Khi chuyển về nhà mới, vật dụng đầu tiên mà gia chủ nên mang vào trước đó là bếp hoặc lửa. Theo các chuyên gia về phong thủy, bếp có lửa tượng trưng cho Táo quân, phụ trách việc coi quản việc bếp núc, gia đạo của gia chủ nên cần mang bếp đến nhà mới để cho phần âm của ngôi nhà được đầy đủ. 

Nên mang theo bếp lửa trước khi vào nhà mới
Nên mang theo bếp lửa trước khi vào nhà mới

Ngoài ra, lửa còn tượng trưng cho của cải vật chất là những thứ nuôi sống con người, tượng trưng cho sự no đủ. Lửa thuộc về thế giới vật chất mặt khác yếu tố lửa luôn được đánh giá là quan trọng hàng đầu vì nó nuôi sống con người, duy trì cuộc sống và mang lại sức khỏe cho gia chủ. Cũng không khó hiểu, tại sao lửa lại là đồ dùng được ưu tiên mang vào nhà mới đầu tiên.

Mặt khác, việc mang lửa vào trong nơi ở mới cũng rất quan trọng vì lửa tượng trưng cho khí dương, cho hơi ấm cũng như may mắn. Chính vì thế, khi bạn mang theo lửa vào nhà mới trước cũng chính là mang theo hơi ấm cho căn nhà mới, xua đuổi những tà khí, sự lạnh lẽo hay những luồng năng lượng xấu, không may mắn ra khỏi ngôi nhà. 

Mang theo bàn thờ

Một đồ dùng mà bạn phải ưu tiên mang về nhà mới trước đó là bàn thờ. Gia chủ nên mang theo bàn thờ cùng với các đồ bày trí như bát hương hay đồ cúng bao gồm hoa tươi, quả tươi, nước sạch…. để thực hiện lễ cúng nhập trạch. Đối với bát hương, gia chủ nên tự bốc bát hương khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi làm lễ nhập trạch tại nhà mới.  

Mang theo bàn thờ khi chuyển về nhà mới
Mang theo bàn thờ khi chuyển về nhà mới

Mang theo gạo, nước sạch

Khi chuyển về nhà mới, những đồ dùng mà bạn nên vận chuyển trước đó là gạo và nước sạch. Gạo và nước sạch được biết đến với ý nghĩa mang đến sự no đủ, dồi dào cho ngôi nhà mới. Theo quan niệm phong thủy, bạn có thể đựng nước vào một chiếc chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà, việc làm này sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ và gia đình luôn sung túc, ấm no.

Mang gạo khi chuyển nhà sẽ giúp gia đình có một cuộc sống đầy đủ, sung túc
Mang gạo khi chuyển nhà sẽ giúp gia đình có một cuộc sống đầy đủ, sung túc

Chuông gió

Chuông gió cũng là một trong những vật phẩm mà bạn nên mang trước khi vào nhà mới. Chuông gió vốn là một vật phẩm phong thủy chính vì vậy việc treo chuông gió là để dẫn dắt khí luân chuyển trong căn nhà. 

Gia chủ có thể treo chuông gió ở các cửa ra vào hoặc cửa sổ vừa có khả năng xua đuổi tà khí và có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí. Bạn cũng cần lưu ý nên chọn  loại chuông gió có chất liệu bằng kim loại sẽ giúp phát ra âm vực cao điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc xua đuổi được tà ma và mang lại may mắn cho gia chủ. 

Chổi và cây lau nhà

Một trong những đồ dùng mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên mang vào nhà mới trước đó là chổi và cây lau nhà. Nếu đã quyết định dọn đến không gian mới bạn nên chọn mua cây chổi và cây lau nhà hoàn toàn mới để quét, lau căn nhà mới của mình. Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc dùng lại cây chổi và cây lau nhà cũ.

Bởi lẽ, việc thay chổi và cây lau nhà cũ sẽ giúp bạn xua tan đi những rắc rối và phiền phức của mình và bắt đầu cuộc sống mới với những hi vọng, may mắn mới. 

Khi chuyển về nhà mới kiêng kỵ những điều gi?

Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Trong ngày chuyển về nhà mới gia chủ không nên tranh cãi, la mắng. Điều này không những sẽ khiến gia đình có sự bất hòa về sau mà còn không tốt cho hòa khí, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. 

Không nói điều xui xẻo khi đến nhà mới

Dân gian ta thường có câu “ đầu xuôi đuôi lọt” chính vì thế khi chuyển về nhà mới gia chủ không được nói những điều xui xẻo, không may.  Ngôi nhà mới hứa hẹn là khởi nguồn của bắt đầu mới, cuộc sống mới, việc nói đến chết chóc, xui rủi, đau thương sẽ khiến gia đình gặp vận xui về sau.

Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển

Nếu đã lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà thì gia chủ đừng chậm trễ trong quá trình vận chuyển nhé, sẽ khiến gia đình gặp không ít rắc rối đấy. 

Buổi tối không bật đèn

Thông thường, với những ngôi nhà mới trước đó không có người ở, không khí âm lạnh. Chính vì thế việc bật đèn sáng ở mọi nơi sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho gia chủ và giữ khí vượng cho ngôi nhà. Gia chủ hãy bật đèn sáng trong ba đêm liên tiếp để ngôi nhà có cảm giác ấm áp và hơi người ở nhé!

Không ngủ trưa tại nhà mới

Một trong những điểm cấm kỵ khi chuyển về nhà mới đó là không được ngủ trưa tại nhà mới. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy việc ngủ trưa ở nhà mới tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật điều này không tốt cho gia đình về sau.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về việc vào nhà mới mang gì trước. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt cho việc chuyển đến nhà mới của mình, giúp cho việc chuyển nhà được nhanh chóng, suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn chuyển nhà thành công!