Xem tuổi đẹp xây nhà 2020 Canh Tý cho bạn

Kiến Vàng Chính hãng

Việc xem tuổi khi xây nhà đã trở thành thói quen bất di bất dịch trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Thông thường, khi xem ngày, tuổi xây nhà, mọi người thường tìm đến các thầy phong thủy. Tuy nhiên, với những hướng dẫn dưới đây, các gia chủ hoàn toàn có thể tự tính ngày, tuổi đẹp để khởi công nhanh chóng và chính xác.

Vì sao nên xem tuổi làm nhà?

Lý do nên xem tuổi làm nhà

Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới. Các cụ ta có có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, các gia đình luôn cẩn thận lựa chọn ngày, tuổi đẹp để khởi công xây dựng căn nhà của mình với hy vọng “đầu xuôi, đuôi lọt’, bình an và may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình mình.

Xem tuổi đẹp xây nhà năm 2020
Xem tuổi đẹp xây nhà năm 2020

Nên xem tuổi của ai?

Ông bà ta có câu:” Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người đàn ông được xem như trụ cột chính trong gia đình. Chính vì vậy, khi quyết định những việc quan trọng như xây nhà, người Việt sẽ chọn xem tuổi người đàn ông. Bên cạnh đó, xét theo khía cạnh phong thủy, làm nhà dương trạch cần phải chọn người nam thuộc dương để thuận lý âm dương. Trong trường hợp, gia đình khuyết nam hoặc người nam không nắm vai trò quan trọng thì người nữ có thể đảm đương thay.

Xem tuổi làm nhà như thế nào mới là chuẩn?

Xem tuổi để xây dựng nhà cửa là một việc làm cực kỳ quan trọng, nếu như không cẩn thận thì hậu quả gia đình sẽ gánh phải sau này sẽ không lường trước được. Thế nên, khi xem tuổi làm nhà, tuổi gia chủ không được phạm vào 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà nhanh và chính xác
Hướng dẫn xem tuổi làm nhà nhanh và chính xác

Theo dân gian truyền lại thì người được chọn lấy tuổi làm nhà phải không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Vì ba yếu tố này không mang theo điềm may mắn, thường sẽ mang đến gia chủ vận xui, khiến cuộc sống không yên bình.

Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà điều quan trọng nhất đó là không phạm vào 3 kỵ ở trên

Hướng dẫn tính tuổi làm nhà chính xác

Tuổi chuẩn tính bằng công thức

Sau khi chọn được tuổi, thì vấn đề tiếp theo mà mọi người thường phải đối mặt là chọn tuổi âm hay tuổi dương. Theo quan niệm của ông cha ngày xưa, với những việc quan trọng như làm nhà, đám cưới, đám hỏi,.. phải tính theo âm lịch. Chính vì vậy, chúng ta nên lựa chọn ngày, tuổi âm lịch( tuổi mụ).

 TUỔI MỤ = NĂM XÂY NHÀ – NĂM SINH + 1

Danh sách các tuổi hợp để làm nhà năm 2020 Canh Tý

Trong ngũ hành năm 2020 thuộc Canh Tý, nếu bạn muốn xem tuổi có hợp với năm này không thì có thể áp dụng cách tính và cách xem cụ thể phía trên. Theo những nghiên cứu từ các nhà phong thủy có kinh nghiệm thì trong năm 2020, 10 tuổi sau sẽ hợp để làm nhà. Cụ thể những tuổi đó là 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96.

Sinh năm 1951 – Tân Mão

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1960 – Canh Tý

Sinh năm 1962 – Nhâm Dần

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1972 – Nhâm Tý

Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ

Sinh năm 1987 – Đinh Mão

Sinh năm 1990 – Canh Ngọ

Sinh năm 1996 – Bính Tý

Trong trường hợp bắt buộc cần phải làm nhà năm đó thì giải pháp duy nhất đó là bạn mượn tuổi làm nhà. Yêu cầu về mượn tuổi làm nhà nên chọn nam giới trong nội tộc, nếu có cuộc sống sự nghiệp ổn định viên mãn thì càng tốt.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho các gia chủ lựa chọn được ngày, tuổi đẹp để khởi công xây dựng tổ ấm gia đình mình.