5 Điều bạn phải cân nhắc khi chuyển đến một thành phố mới

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà có thể là một cơ hội thú vị để trải nghiệm những điều mới mẻ, nhưng bạn nên lưu ý một số thông tin chi tiết về thành phố mới tiềm năng của mình trước khi chuyển nhà.

Nhiều thành phố có thể có giá rất khác nhau giữa các thành phố, chẳng hạn như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… 3 tỉnh thành trên có mức sống và giá cả chi phí sinh hoạt rất khác nhau. Vậy chi phí sinh hoạt thực sự có ý nghĩa gì? Điều gì sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn nếu bạn chuyển đến một địa điểm mới? Kiểm tra các yếu tố cần xem xét khi so sánh dưới đây.

  1. Chi phí nhà ở

Chi phí của căn hộ và thuê nhà ở rất khác nhau giữa các thành phố, và một số thành phố khác nhau sẽ thân thiện với người thuê hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một ngôi nhà trả góp ở địa điểm mới, điều quan trọng là phải xem những ngôi nhà khác sẽ như thế nào và họ phải cung cấp những gì. (Bạn có thể tìm ra số tiền bạn có thể trả để mua một ngôi nhà.) Điểm tín dụng của bạn là một yếu tố chính trong lãi suất mà bạn sẽ được chấp thuận cho một khoản vay, vì vậy hãy nhớ chú ý đến khoản tín dụng của bạn một vài tháng trước khi bạn mua nhà.

  1. Nhu cầu cơ bản

Nhà ở thường là khoản chi lớn nhất, nhưng không phải là duy nhất, bạn sẽ phải đối mặt ở các thành phố mới. Giá cho các tiện ích cơ bản, chăm sóc sức khỏe và thậm chí cả hàng tạp hóa rất khác nhau giữa các nơi. Một số mặt hàng có sẵn cũng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nơi bạn ở. Cuối cùng, đó là một yếu tố quan trọng trong chi phí di chuyển. Có phương tiện công cộng không? Bạn có thể đi bộ đến nơi làm việc không? Bạn có cần xe máy hoặc ô tô không? Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chi phí hàng tháng của bạn.

  1. Thị trường việc làm

Nếu bạn không chuyển công việc vì lý do riêng của mình, đó có thể là khả năng có việc làm quan trọng ở thành phố mới tiềm năng của bạn. Một số thành phố có mức tăng trưởng tốt hơn và tỷ lệ thất nghiệp cho người tìm việc, nhưng tốt hơn hết là bạn nên xem xét ngành mà bạn quan tâm. Một số trung tâm đô thị có thể không có nhiều việc làm cho các ngành nhất định và sự đa dạng. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thông tin tuyển dụng để không bị mất công và cố gắng tìm việc quá lâu.

  1. Chất lượng cuộc sống

Một cách tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về cách bạn di chuyển và chất lượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào là quyết định xem bạn hiện tại là gì và bạn muốn tiếp tục điều gì. Ví dụ: nếu bạn sống ở một thành phố nơi bạn thường xuyên tham gia các sự kiện thể thao, bạn có thể muốn tìm một địa điểm có các lựa chọn tương tự. Từ các sự kiện văn hóa, giải trí, công viên, nhà thờ, phòng tập thể dục, và mua sắm để lựa chọn nhân khẩu học và với bạn bè hoặc gia đình, chất lượng cuộc sống có thể tạo nên sự khác biệt so với hạnh phúc ở nơi ở mới của bạn. Tham quan và khám phá khu vực (nếu có thể) có thể là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu thành phố.

  1. Chức năng cộng đồng

Các tính năng tiềm năng có thể tìm kiếm phải bao gồm chất lượng trường học, tỷ lệ tội phạm và hoạt động cộng đồng. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thành phố mới của bạn và cụ thể hơn là những người hàng xóm của bạn, khiến bạn cảm thấy an toàn và bạn cần làm cho mình cảm thấy như đang ở nhà.

Nghiên cứu của bạn là quan trọng trước khi bạn quyết định về những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống đối với bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ khác nhau giữa chi phí sinh hoạt ở các thành phố.

Nguồn: https://kienvangchuyennha.com/

>> Xem thêm: