5 điều cần lưu ý khi chuyển về nhà mới

Kiến Vàng Chính hãng

Việc chuyển nhà đến nhà mới đối với mỗi thành viên trong gia đình mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và to lớn. Nó như một bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi thú vị về không gian sống. Chính vì thế việc làm cho không gian sống mới của bạn trong sạch, loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc vô cùng quan trọng bạn cần làm ngay khi chuyển đến nhà mới. Bài viết sau đây Kiến Vàng xin lưu ý với bạn 5 điều cần làm khi chuyển về nhà mới để đem lại may mắn và thuận lợi cho gia đình. 

1.Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

chuyen-nha-kien-vang
Chọn ngày tốt chuyển nhà

Tại sao nên chọn ngày để chuyển nhà? Chọn ngày chuyển nhà có ý nghĩa như thế nào đối với may mắn và tài vận của gia đình sau này? Việc chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều xui xẻo không may sẽ xảy ra.

Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “thủy”, ngày thủy sẽ được tính dựa theo ngày tháng năm sinh âm lịch của người trụ cột trong gia đình, chọn ngày thủy. Khi chuyển nhà vào ngày thủy thì như là lộc đổ vào nhà, mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bạn. Chuyển nhà cần tránh ngày “Hỏa”, đây là ngày được coi là không tốt đối với việc chuyển nhà, thường mang lại xui xẻo khi chuyển.

Nếu không biết cách xem ngày sao cho phù hợp bạn có thể nhờ đến các thầy phong thủy, những người có kinh nghiệm khi xem ngày sẽ giúp bạn chọn được ngày phù hợp nhất để chuyển nhà thuận lợi và  may mắn.

Song song với việc chọn ngày, thì chọn giờ tốt để chuyển nhà cũng vô cùng quan trọng. Nên chọn giờ tốt để chuyển nhà, thời gian chuyển nhà chậm nhất là trước 15h (tức 3 giờ chiều) trong ngày. Đặc biệt cần tránh chuyển nhà vào ban đêm, điều này thường không tốt, dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

2. Chiếu và bếp là 2 vật dụng mang vào nhà mới đầu tiên

chuyen-nha-kien-vang
Chiếu và bếp là 2 vật dụng nên mang vào nhà đầu tiên

Theo quan niệm của người xưa, chiếu là vật dụng cần thiết mà con người thường dùng để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc, tạo sự thoải mái và yên bình cho giấc ngủ. Chính vì thế khi đến nhà mới bạn nên mang chiếu vào đầu tiên để đem lại may mắn và bình an

Bếp nấu được coi như là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng, tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình. Bếp còn được coi là vật dụng giữ lửa, mang lại sự ấm cúng và sung túc của mỗi gia đình. Chính vì thế bếp là một trong những vật dụng được đưa vào nhà mới trước. Bạn cũng cần tránh mang nước, chổi quét… vào nhà trước, bởi theo quan niệm những vật dụng này mang vào nhà trước sẽ tạo sự không may mắn cho gia đình.

Xem thêm

Vì sao nhu cầu chuyển nhà của người Việt Nam tăng cao

3 điều cấm kỵ trong chuyển nhà bạn cần biết

3.Xông nhà giúp xua đi chướng khí

Việc xông nhà mới sẽ giúp xua tan đi chướng khi tích tụ lâu ngày trong nhà, ngoài ra nó còn giúp bạn xua đuổi các loại côn trùng có hại đến sức khỏe của con người. Bạn nên mua loại thuốc xông có nguồn gốc là hỗn hợp của các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi xông, bạn nên mở hết cửa sổ, cửa chính để khí xấu theo khí xông đẩy hết ra ngoài. Nên chú ý xông kỹ các góc tường, góc hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao để thoát khí. Khi xông bạn nên bật hết đèn trong nhà lên để tăng thêm nhiệt khí và dương khí .

4. Đun sôi nước và mở vòi cho nước chảy

Ngày đầu tiên vào nhà mới, việc đầu tiên gia chủ cần làm đó là đun một ấm nước sôi. Với mong muốn làm cho nguồn tài của gia đình luôn được dồi dào, sôi động. Đồng thời nên vặn nhỏ các nguồn nước như bồn tắm, nhà vệ sinh.. để thời gian chảy lâu. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự no đủ và sum vầy .

5. Báo cáo với thần linh thổ địa

chuyen-nha-kien-vang
Báo cáo với thần linh thổ địa về sự hiện diện của mình

Đất có thổ công, sông có hà bá. Mọi địa điểm đều có thần linh cai quản. Chính vì thế khi về nhà mới bạn cần làm lễ để báo cáo với thần linh thổ địa là bạn đã tới, để nhận được sự phù hộ của thần linh và nhận được nhiều điều may mắn tốt đẹp khi tới nơi ở mới .

Nếu như bạn vừa mới chuyển tới, chưa có thời gian để làm mâm lễ cúng thần linh thì ngay trong chiều hôm đó bạn nên thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây là những vị thần cai quản chính trong ngôi nhà của bạn. Sau đó bạn nên chuẩn bị một mâm lễ bao gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…để cúng thần linh cho đầy đủ nhằm đem may mắn đến cho gia đình. .

kienvangchuyennha