Cách đặt giường và bàn làm việc trong phòng ngủ theo phong thủy

Kiến Vàng Chính hãng

Nói đến ý nghĩa chung của bố cục trong trang trí nhà cửa , tôi tin rằng nhiều bạn đã hiểu sâu sắc rằng trong trang trí nhà cửa thực sự cần có phong thủy. Vậy kê giường ngủ đối diện bàn làm việc có những kiêng kỵ nào, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý về vị trí đặt giường ngủ và bàn làm việc trong phòng ngủ, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

>> Xem thêm: Cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy, nên mua loại bàn nào ?

Vị trí đặt giường ngủ thông thường

1. Đầu giường trong phòng ngủ có thể dựa vào tường, đầu giường dựa vào tường ngụ ý sự nghiệp của gia chủ có nền tảng và hậu thuẫn tốt, dễ thành công. Giường trong phòng ngủ phải được đặt ở vị trí an toàn, riêng tư và dễ nhìn thấy trong phòng.

Nếu bạn thực sự không thể thay đổi vị trí của giường, bạn có thể đặt một chiếc tủ hoặc bức bình phong giữa giường và cửa ra vào để hóa giải sát khí bên ngoài phòng ngủ.

2. Đầu giường hoặc cuối giường không được đối diện với cửa phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ ra vào thường xuyên, nếu đầu giường hoặc cuối giường đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến người ngủ không yên tâm. Mặc dù những chiếc giường “xu hướng” hình tròn hay hình tam giác hiện đang được ưa chuộng trên thị trường nhưng xét về cách bài trí thì nên chọn giường có kiểu dáng vuông vắn. Khung giường tốt nhất nên làm bằng vật liệu tự nhiên, hương thơm tự nhiên của gỗ sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm ô nhiễm môi trường trong nhà. Chiều cao của giường vừa phải, khoảng cách giữa mặt giường và mặt đất là 50 cm, giường trong phòng trẻ em có thể ngắn hơn một cách thích hợp. Gầm giường trong phòng ngủ phải giữ sạch sẽ, không nên tích tụ cặn bẩn.

Vị trí bàn làm việc

1. Không đặt đối diện cửa ra vào xông ra cửa sau bàn làm việc hoặc hai bên trái phải. Cửa chính là vượng khí, cũng sẽ sinh khí xấu, sinh khí tức giận, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ khiến người ta cảm thấy bất an, sống lưng cũng có cảm giác ớn lạnh; tình hình rất bất lợi. Bàn ăn nếu đặt cạnh cửa hoặc quá gần cửa sẽ gây mất tập trung, tạo cảm giác bất an, tự nhiên kém hiệu quả. Nó không chỉ khó vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sự lưu thông của linh khí trong phòng ngủ.

2. Tránh đặt bàn làm việc phía sau cửa sổ lối đi để mở cửa sổ. Cửa sổ cũng là lối thoát khí của ngôi nhà , cũng sẽ mang đến vượng khí, bất hòa, cửa sổ mở ra ban công ngoài trời sẽ mang thêm luồng khí bất hòa, không có tác dụng tốt về học tập. Bàn làm việc không được đặt trước bếp và phòng tắm, trên và ngoài bếp , trên và dưới nhà vệ sinh và phòng tắm, không được đối diện với nhà vệ sinh, cũng không được đối diện với tường của phòng ngủ chính hoặc phòng tắm, vì sẽ bẩn thỉu và ẩm thấp.

3. Đặt cây đèn chùm trên đầu bàn làm việc là điều cấm kỵ. Việc “dầm dề ép đầu” sẽ khiến người ngồi trước bàn học có cảm giác bị áp bức và cảm thấy khó chịu, không tốt cho việc học tập. Không để chùm đèn đè lên đầu hoặc bàn làm việc của người ngồi sẽ gây khó khăn trong vận hành kinh doanh.

Qua phần giới thiệu trên, chúng ta có thể thấy việc kê giường ngủ đối diện với bàn làm việc không có nhiều vấn đề, miễn là thuận tiện cho người sử dụng. Khi nói đến bố cục của ngôi nhà , chúng tôi khuyên bạn nên chú ý hơn đến các đặc điểm khi trang trí, chú ý đầy đủ đến ý thức chung của bố cục có thể giúp bạn tránh được những điều tai hại trong thiết kế và cải thiện tài lộc của gia đình.