Chuyển nhà ngày đẹp để mang vượng khí đủ đầy, tài lộc thăng tiến

Kiến Vàng Chính hãng

Chúng ta vẫn không còn xa lạ gì với cụm từ “chuyển nhà ngày đẹp” hay “chờ chọn ngày đẹp để chuyển nhà”. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc chọn ngày tốt xấu khi chuyển nhà ra sao? Căn cứ nào để xác định là ngày xấu hay ngày đẹp chuyển nhà là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ của Kiến Vàng ngay sau đây.

Xem ngày đẹp để chuyển về nhà mới
Xem ngày đẹp để chuyển về nhà mới

Ý nghĩa khi chọn ngày đẹp để chuyển nhà

Trong tín ngưỡng của người Việt mỗi khi cưới hỏi, cất nhà, khai trương, nhập trạch… chúng ta đều chọn ngày lành tháng tốt để mong muốn mọi sự bình an và thuận lợi. Chọn ngày đẹp để chuyển nhà cũng không nằm ngoài ý nghĩa tốt đẹp đó. Theo đó, nếu chuyển nhà ngày đẹp thì tài vận hanh thông, cuộc sống an yên, gia đạo yên vui, công danh thăng tiến, kinh doanh phát đạt.

Ngoài ý nghĩa kể trên, việc chọn ngày đẹp chuyển nhà sẽ giúp gia chủ hạn chế được vận xui, yên tâm hơn khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới.

Xua tan xui xẻo

Theo quan niệm của cha ông truyền lại, nếu chọn được ngày tốt, chọn được giờ lành để chuyển nhà thì sẽ xua tan xui xẻo, hạn chế tình trạng thất lạc hay đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc.

Chọn ngày đẹp chuyển nhà giúp tránh nhiều xui xẻo, gia chủ an tâm hơn
Chọn ngày đẹp chuyển nhà giúp tránh nhiều xui xẻo, gia chủ an tâm hơn

Cách tốt nhất để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể phát sinh trong quá trình chuyển nhà, bạn hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ của Kiến Vàng theo hotline: 0986.20.23.24 hoặc website: kienvangchuyennha.com. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn, bảo đảm an toàn đồ đạc, chi phí tiết kiệm nhất.

Giúp gia chủ an tâm hơn

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chuyển nhà ngày đẹp sẽ giúp gia chủ an tâm hơn, sẽ không còn bất an hay lo lắng làm ảnh hưởng tới sức khỏe hay công việc mỗi lần chuyển nhà.

Căn cứ vào đâu để xác định ngày đẹp chuyển nhà

Để chọn được ngày đẹp chuyển nhà, người ta sẽ căn cứ vào lịch âm và tuổi âm của chủ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào hướng nhà để chọn được những ngày đẹp nhất.

Nếu không phải là trường hợp cần chuyển nhà gấp thì nên tránh chuyển nhà trong tháng 3 hoặc tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm của người Việt, đây là 2 tháng có liên quan đến người âm, do đó việc cất nhà, chuyển nhà, nhập trạch vào 2 tháng này sẽ không mang lại may mắn.

Chuyển nhà ngày đẹp thuộc hành Kim, Thủy

Ngày chuyển nhà nên là ngày thuộc hành Kim – chủ cho Tài Lộc hay hành Thủy – chủ về phú quý. Cần tránh ngày Hỏa Vượng sẽ làm tiêu tài, tán lộc, không tốt cho tài vận của gia chủ.

Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo

Trong tháng có ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Ngày hắc đạo là những ngày xấu nên tránh: ngày Tam nương, ngày Thọ tử, ngày Dương công kỵ nhật. Tốt nhất khi chuyển nhà hãy rà soát lịch, chọn các ngày hoàng đạo tốt như: ngày Thanh Long, ngày Minh Đường… Không chỉ chuyển nhà mà chuyển văn phòng vào những ngày này cũng vô cùng tốt.

Chọn ngày hoàng đạo là ngày đẹp để chuyển nhà
Chọn ngày hoàng đạo là ngày đẹp để chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà căn cứ vào hướng nhà

Xuất phát từ hướng nhà bạn thuộc Đông, Tây, Nam hay Bắc để tránh các ngày thuộc hành tương khắc, chọn các ngày tương sinh để làm ngày chuyển nhà mới.

  • Nhà hướng Đông thuộc hành Mộc kỵ Kim.
  • Nhà hướng Tây thuộc hành Kim kỵ Mộc.
  • Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy kỵ Hỏa.
  • Nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa kỵ Thủy.

Vượng khí đủ đầy, tài lộc thăng tiến, gia sự an vui, công danh hiển đạt, mọi thứ sẽ thật thuận buồm xuôi gió nếu bạn biết cách chọn ngày chuyển nhà ngày đẹp. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, kiến thức phong thủy trong việc chọn ngày, giờ tốt để chuyển nhà, hãy nhờ thầy phong thủy xem ngày giúp bạn.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Kiến Vàng chuyển nhà liên quan đến việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà, hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Mọi ý kiến đóng góp, mời bạn đọc để lại lời nhắn trong phần bình luận phía dưới trang của chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm: 

Kienvangchuyennha.com