Giải đáp: chuyển nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?

Kiến Vàng Chính hãng

Một trong những vấn đề khá ảnh hưởng đến việc chuyển nhà chính là thời tiết. Trời nắng ráo thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển nhưng khi trời mưa gió thì việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng thời tiết là một trong những điều mà con người không thể kiểm soát được vậy phải làm gì khi trường hợp này xảy ra. Chúng tôi sẽ giải đáp: chuyển nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?

Chuyển nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?
  1. Chuyển nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?

Mưa nắng là chuyện ngoài tầm với của con người. Bạn nên xử lí như thế nào khi chuyển nhà đúng hôm mưa gió?

Theo quan niệm dân gian, những ngày có chuyện trọng đại như làm nhà, cưới hỏi mà gặp trời mưa thì đó là điều may mắn, phúc lộc đầy nhà, sự việc suôn sẻ. Tuy nhiên, thực tế thì trời mưa gây ra khá nhiều bất tiện khi tiến hành công việc, nhất là với việc chuyển nhà. Cản trở đi lại, đồ đạc ẩm ướt và có nguy cơ hỏng nếu không được bọc kĩ, thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới giờ đẹp khi chủ nhà nhập trạch.

Để việc chuyển nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió, bạn nên chú ý một số điều sau.

– Bọc đồ đạc:

Đóng gói đồ đạc là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chuyển nhà. Toàn bộ đồ đạc phải được đóng gói cẩn thận để tránh trầy xước, dập nát khi di chuyển. Tuy nhiên, khi trời mưa, bạn phải bọc cẩn thận hơn nữa để đồ đạc không bị dính nước có thể dẫn tới hỏng hóc.

Để hạn chế đồ đạc bị hỏng hóc, trước khi để đồ đạc trong các thùng đóng gói thì bạn nên sử dụng các chất liệu chống thấm nước để bọc trước. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa thì có thể bọc luôn bên ngoài của thùng đựng để chống nước thấm vào bên trong làm ẩm, nát thùng.

– Phương tiện đi lại:

Vận chuyển đồ đạc trong trời mưa gió thì phương tiện đi lại là điều rất quan trọng. Đồ đạc cần được che chắn cẩn thận, xe phải có mui để tránh mưa gió, đủ chắc chắn để không bị ảnh hưởng khi đi đường.

Với điều kiện giao thông hay bị tắc đường ở Việt Nam như hiện nay, bạn nên hạn chế đi đi lại lại nhiều lần tránh làm tốn thời gian, tăng chi phí vận chuyển, nhất là khi gặp thời tiết không thuận lợi. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp để đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

– Thời gian nhập trạch:

Giao thông ở Việt Nam khá phức tạp, gặp ngày mưa gió, tình trạng di chuyển càng thêm khó khăn hơn, dễ xảy ra những điều bất trắc trên đường đi. Bạn hãy sắp xếp công việc, giờ giấc hợp lí khi chuyển nhà gặp trời mưa để đảm bảo đúng thời gian nhập trạch vì theo phong thủy, ngày giờ gia chủ nhập trạch vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới con đường tài lộc của gia chủ, tình cảm gia đình và các thành viên trong nhà.   

  1. Có Kiến Vàng chuyển nhà không lo trời mưa

Với kinh nghiệm trong ngành trên 15 năm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình và được đào tạo bài bản, Kiến Vàng sẽ giúp bạn chuyển nhà đảm bảo, đồ đạc bao bọc cẩn thận và được vận chuyển an toàn tới địa chỉ mới, không lo trời mưa, không sợ trời nắng.

Kiến Vàng chúng tôi hiện đã và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 3000 cơ quan có nhu cầu vận chuyển nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Thái độ phục vụ tận tâm cùng mức giá luôn tốt nhất trên thị trường hiện nay, Kiến Vàng chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không phải lo lắng bất kì điều gì trong quá trình vận chuyển.  

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi giải đáp cho bạn vấn đề chuyển nhà gặp trời mưa thì phải làm sao. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho công việc chuyển nhà của bạn. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ tới hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: 

Kienvangchuyennha.com