Khi chuyển nhà cần chú ý điều gì? Hướng dẫn phòng cháy khi vận chuyển

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển đến nhà mới là một sự kiện trọng đại trong đời và là một sự kiện hạnh phúc. Về nhà mới có không khí mới Chuyển nhà là để thoát khỏi cuộc sống đã qua và bắt đầu thích nghi với môi trường sống và thói quen mới, chính vì vậy, ở nhà có rất nhiều điều cần chuẩn bị và lưu ý.

Nói chung, khi chuyển đến nhà mới, ngoài việc quan tâm đến đời sống sinh hoạt, cũng cần đặc biệt quan tâm đến các phương tiện phòng cháy, hệ thống dây thoát hiểm và hệ thống phân phối điện của nhà mới. Những điều này thường cần được lưu ý vào ngày đầu tiên chuyển đến, hoặc ngay cả khi khảo sát một ngôi nhà mới.

Ngoài ra, cần quan tâm hơn đến chi tiết quy trình chuyển nhà, đóng gói đồ đạc, tránh trường hợp công ty chuyển nhà gây rắc rối trên đường đi. Lần này Kiến Vàng muốn chia sẻ với các bạn những điều cần chú ý khi chuyển nhà, về việc chuẩn bị đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đến nhà mới, quy trình chuyển nhà và việc sắp xếp, bố trí sau khi chuyển nhà, những lưu ý cần chú ý khi chuyển nhà để tránh cháy điện và để mọi người yên tâm di chuyển. Hãy thoải mái về nhà.

3 bước hướng dẫn chuyển nhà, hãy để công ty chuyển nhà giúp bạn.

Thông thường, việc chuyển nhà được chia thành 3 giai đoạn đó là “dọn và đóng gói”, “quy trình chuyển nhà và vận chuyển” và “giải quyết sau khi chuyển đến nhà mới”. Kiến Vàng giải thích cho bạn từng cái một:

Chuẩn bị đóng gói trước khi chuyển đi: theo danh mục

Việc dọn nhà, đóng gói là việc khiến ai cũng phải phiền lòng nhất, đầu tiên không thể tránh khỏi việc bỏ đi rất nhiều đồ lặt vặt không cần thiết và phân loại những thứ không cần thiết trong nhà mới, cuộc sống mới.

Những thứ bạn muốn mang đến nhà mới cũng phải được đóng gói và cất đi theo chủng loại, tránh để lẫn lộn các vật cứng và mềm, có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Trong số đó, cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt các vật liệu dễ cháy như bật lửa, bếp ga âm, can ga,… phải xác nhận có các lỗ hở đậy kín không, không để chung với các vật liệu dễ cháy khác. .

Cuối cùng, chúng ta nên chú ý đến một số đồ dùng lớn, đặc biệt là tủ lạnh, điều hòa đã cũ cần đặc biệt chú ý đóng gói đúng quy cách, xếp đặt cẩn thận khi vận chuyển ngay trong ngày để tránh hư hỏng máy gây ra. bằng cách lắc.

Vận chuyển trong ngày: Quản lý va chạm        

Vì giao chung nên mọi người sẽ xếp từng lớp, hy vọng chuyển hết trong một chuyến. Việc cân nhắc chi phí là rất quan trọng, nhưng đôi khi nếu thực sự không thể giải quyết được trong một chuyến đi thì tốt hơn hết bạn nên di chuyển nhiều hơn một chút cho an toàn hơn là nhồi nhét hay chất đống đồ đạc.

Khi chọn công ty chuyển nhà, bạn cũng có thể hỏi thêm về cách xử lý an toàn cháy nổ của công ty chuyển nhà, đặc biệt là khi chuyển nhà vào mùa hè, vì nắng nóng cao và cơ thể rung chuyển, các loại nguy cơ cháy nổ, và rất có thể xảy ra tai nạn cháy nổ, gây thương tích về tài sản và người.

Vì vậy, bạn nên tuân thủ các giới hạn phân phối của từng phương tiện, xử lý đúng cách các thiết bị gia dụng được đóng gói và chuẩn bị cho an toàn cháy nổ.

Tổ chức sau khi chuyển nhà: Kiểm tra an toàn tại nhà

Cuối cùng cũng đến được nhà mới và cất hết đồ đạc vào nhà mới, lúc này công ty chuyển nhà đã rời đi, việc còn lại là công việc hoàn thiện của chúng ta.

Lúc này, bạn cần đặt nhiều vị trí khác nhau, và nhớ xếp các thứ theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, từ thấp đến cao.

Trước hết, tất nhiên là các loại đồ gia dụng lớn, cần đặc biệt chú ý đến những đồ gia dụng có công suất lớn này như tủ lạnh, TV, điều hòa nhiệt độ,… Vì chúng được vận chuyển ngoài trời do tiếp xúc với nhiệt độ cao nên có thể là một số thiệt hại chưa biết trong quá trình này. Do đó, sau khi định vị, trước tiên hãy kiểm tra bề ngoài xem có bị hư hỏng do va chạm rõ ràng hay không, và để yên trong thời gian dài để đảm bảo rằng không có bất thường nào trước khi có thể bật nguồn.

Ngoài ra, về nhà mới cũng cần đặc biệt chú ý đến việc đặt các vật liệu dễ cháy và vị trí đặt bình cứu hỏa, phải đặt ở nơi thông thoáng, dễ thấy, tránh bỏ qua tầm quan trọng của bình cứu hỏa vì không quen môi trường.

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà

Nắm vững 3 hướng dẫn phòng cháy để tránh xa lửa điện

Chuyển nhà là một thay đổi lớn của cuộc đời, nhưng an toàn là nguyên tắc chung, bất kể khi nào bạn cần chú ý đến an toàn cháy nổ, bạn nên chú ý 3 điểm chính trong việc phòng chống cháy nổ khi chuyển nhà:

  1. Khi di chuyển và đóng gói, hãy chú ý phân loại và xác nhận rằng công tắc của mặt hàng đã được khóa.
  2. Chú ý đến việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và vị trí của các thiết bị gia dụng trong quá trình vận chuyển.
  3. Khi đến nhà mới, bạn phải xác nhận tình trạng va chạm của các thiết bị lớn và biết các phương tiện phòng cháy chữa cháy trong nhà mới.

Cuối cùng, Kiến Vàng nhắc nhở mọi người rằng với quan niệm phòng chống cháy nổ tốt, một ngôi nhà mới có thể được sống trong yên tâm. Cho dù bạn di chuyển đến đâu, đừng quên phòng chống cháy nổ!