Mách bạn 5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà đôi khi cũng là một công việc gây khá nhiều phiền toái cho gia chủ. Mỗi lần chuyển nhà, bạn không chỉ phải mất công, mất thời gian trong việc sắp xếp đồ đạc mà còn gây tốn kém chi phí. Bài viết sau đây, kiến vàng chuyển nhà xin chia sẻ kinh nghiệm cho các gia chủ chuyển nhà sao cho tiết kiệm nhất.

1.Huy động nhiều nhân lực khi chuyển nhà

Kiến vàng chuyển nhà
không còn lo lắng khi chuyển nhà

Việc huy động thêm nhân lực là các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí rất nhiều. Nếu như bạn tận dụng được nguồn nhân lực trong gia đình để sắp xếp các đồ vật, tháo dỡ ổ điện, vận chuyển thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ chi phí cho nhân công cũng như vận chuyển. Tuy nhiên đối với những đồ đạc lớn trong nhà như bàn, ghế , tủ quần áo quá cồng kềnh mà bạn không thể tự chuyển được thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyển nhà để đảm bảo an toàn cho đồ vật nhất.

2.Lên kế hoạch dọn nhà trước khi chuyển nhà

Lên kế hoạch trước khi chuyển nhà tránh sai sót
Lên kế hoạch trước khi chuyển nhà tránh sai sót

Trong cuộc sống, bất kể khi bạn làm công việc gì cũng cần có kế hoạch cụ thể. Vì kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách chính xác, tuần tự, tránh sai xót trong quá trình thực hiện. Đối với việc chuyển nhà cũng vậy, bạn cũng cần lên một kế hoạch cụ thể cho công việc chuyển nhà. Ví dụ như phân công cụ thể cho những ai làm công việc chuyển đồ điện, những ai sắp xếp quần áo, những ai sắp xếp đồ bếp…Phân công xong thì ai sẽ là người vận chuyển, phương tiện vận chuyển cần sắp xếp ra sao… Tất cả đều phải được ghi rõ trong kế hoạch để thực hiện một cách tuần tự và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

5 điều cần lưu ý khi chuyển về nhà mới

Vì sao nhu cầu chuyển nhà ngày một tăng cao

3.Thanh lý bớt đồ dùng khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, bạn nên lên 1 danh sách kê khai tài sản của trong nhà mình. Những đồ đạc thực sự cần thiết thì nên giữ lại để chuyển sang nhà mới. Còn những vật dụng mà bạn không cần dùng tới, hoặc không phù hợp với không gian nhà mới thì nên thanh lý bớt đi để tránh quá nhiều đồ cồng kềnh khi chuyển. Việc thanh lý bớt những đồ không cần thiết không những giúp cho giảm bớt diện tích và trọng lương khi chuyển đồ, mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển

4.Phân loại đồ đạc khi chuyển nhà

Việc phân loại cụ thể các đồ đạc theo chức năng, vị trí, đồ đặc trưng để đóng gói một cách hợp lý cũng là một cách tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đồ đạc khi chuyển đến nơi ở mới. Việc phân loại đồ điện, đồ dễ vỡ… vào một loại riêng sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro bị hỏng đồ hay vỡ đồ. Bạn sẽ tránh phải mất nhiều chi phí cho việc mua đồ mới thay thế.

5. Chủ động trong việc sắp xếp đồ đạc

Nếu bạn không tận dụng nguồn nhân lực gia đình mà thuê một đơn vị chuyển nhà thì bạn nên chủ động trong việc sắp xếp các đồ vật, đặc biệt là các đồ vật nhỏ lẻ. Khi nhân viên vận chuyển tới họ chỉ việc chuyển đồ mà bạn đã sắp xếp từ trước như thế sẽ tránh trường hợp thất thoát đồ đạc mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn khi vận chuyển.

Nếu bạn thường xuyên chuyển nhà thì tránh mua nhiều các đồ vật cồng kềnh và dễ vỡ. Như vậy sẽ rất dễ tổn thất trong quá trình vận chuyển gây tốn chi phí .

Chúc các bạn chuyển nhà được an toàn và tiết kiệm. Nếu như bạn có nhu cầu chuyển nhà hoặc cần được tư vấn chuyển nhà tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0916 20 23 24

Kienvangchuyennha.com