Quy trình chuyển văn phòng của doanh nghiệp là gì. Công ty chuyển nhà nào tốt nhất cho việc di dời doanh nghiệp

Kiến Vàng Chính hãng

Vào mùa hè, nhiều công ty tiến hành chuyển địa điểm, một số công ty sẽ chuyển địa điểm công ty do quy mô kinh doanh không ngừng mở rộng, cũng như một số nhu cầu của thị trường và các điều kiện riêng về diện tích văn phòng. Do đó, tái định cư công ty đã trở thành một loại hình tái định cư phổ biến, đặc biệt là ở một số thành phố cấp một và cấp hai.

Vậy toàn bộ quy trình chuyển nhà của công ty từ việc lựa chọn công ty chuyển nhà đến việc thực hiện chuyển nhà cụ thể là gì, là công ty chuyên về dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển công ty, hôm nay biên tập viên Kiến Vàng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết.

Quy trình chuyển văn phòng của doanh nghiệp

Trước khi vận chuyển:

 1. Trả lời miễn phí các câu hỏi về vận chuyển cho các khách hàng, và đặt lịch hẹn để giám sát việc định giá tận nơi và lựa chọn phương án, kế hoạch di dời.
 2. Sau khi hai bên thương lượng, hợp đồng chuyển nhà chính thức được ký kết
 3. Vật liệu đóng gói sẽ được chuyển đến tận nơi trước khi chuyển địa điểm, và các vật dụng cá nhân có thể được đóng gói trước

Khi di dời:

 1. Đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ đến tận nơi theo lịch hẹn
 2. Đóng gói các mặt hàng theo phân loại và khu vực con, đồng thời đánh dấu các khu vực và phòng ban của mặt hàng
 3. Tháo lắp thiết bị văn phòng: Đối với các thiết bị văn phòng như bàn ghế, máy tính, máy in,… nên sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để tháo rời và đóng gói riêng.
 4. Bốc xếp hàng tồn kho, vật phẩm tồn kho cùng với nhân viên cập cảng của doanh nghiệp và xác nhận số lượng vật phẩm

Sau khi đến địa điểm mới của công ty:

 1. Các vật dụng đã được cài đặt và khôi phục. Sau khi đến địa điểm mới, vận chuyển các vật dụng lên lầu, cài đặt và đặt chúng khi cần thiết.
 2. Thanh toán sau khi hài lòng, kiểm tra các mặt hàng trên trang web, và xác nhận rằng các mặt hàng là chính xác, sau đó thanh toán phí di dời

Trên đây là toàn bộ quy trình công ty chuyển nhà chuyển nhà cho doanh nghiệp, cần lưu ý đây là quy trình tương đối phức tạp nên doanh nghiệp nên chọn cho mình một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp để chuyển nhà tự động tránh được nhiều rủi ro cho bạn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi chuyển văn phòng công ty

 1. Sắp xếp tổng thể: Nhân sự bộ phận tổ chức họp công ty về việc di dời để xác định thời gian cụ thể cho việc di dời và thành lập tổ công tác và các thành viên chịu trách nhiệm về việc di dời.
 2. Quy hoạch mặt bằng: Lập sơ đồ mặt bằng công ty mới, tổ chức cho các thành viên trong đội di dời đi kiểm tra tại chỗ, lên kế hoạch sắp xếp cụ thể các đồ dùng, nội thất văn phòng trong từng phòng ban theo đặc thù công việc của từng phòng ban.
 3. Xác định công ty chuyển nhà: Việc chuyển nhà của công ty là một cuộc chuyển nhà quy mô lớn, và một công ty chuyển nhà đáng tin cậy có thể giúp chúng ta giải quyết hầu hết các vấn đề.
 4. Đóng gói và hoàn thiện: Trước khi nhân sự của công ty chuyển nhà đến, trước tiên nhân viên bộ phận có thể đóng gói đồ đạc cá nhân và những vật có giá trị như giấy phép kinh doanh, sổ sách tài khoản,… và để nhân viên đặc biệt cất giữ để đề phòng mất mát. Sau khi người điều động đến, các mặt hàng của công ty sẽ được đóng gói và sắp xếp theo từng bộ phận.
 5. Làm tốt công tác đánh dấu: Sau khi đóng gói, ghi chi tiết tên, bộ phận của mặt hàng, đánh số thứ tự, ghi danh sách để dễ kiểm kê.
 6. Phân loại và xử lý: Sau khi đóng gói, người vận chuyển sẽ trao đổi với bạn về chi tiết, phân loại và xếp đồ, xếp hàng theo nguyên tắc “to , nhỏ”, “cân nặng, cân nhẹ”, và di chuyển thiết bị văn phòng và tài liệu cần được xử lý cẩn thận.

Sau khi tất cả đồ đạc được chuyển đến công ty mới, đồ đạc văn phòng lắp đặt cần được tiến hành đóng gói và lắp ráp, người phụ trách công việc di dời cần kiểm tra chủng loại và số lượng của đồ đạc để xác nhận rằng công việc di dời được thành công.