Thư giãn cuối tuần với những mẩu chuyện vui về dọn nhà, chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Dưới đây là những mẩu chuyện cười do Kiến vàng sưu tầm giúp các bạn có thể thư giãn hơn sau những ngày chuyển nhà mệt mỏi.

1. Hai người hàng xóm chuyển nhà

Có một nhà văn đau đầu vì nhà ông nằm cạnh hai nhà láng giềng làm nghề gò thùng tôn và sửa máy nổ. Ông gò thùng Tôn ở bên trái, Ông sửa máy nổ ở bên phải. Hai tiếng ồn kết hợp lại với nhau khiến ông nhà văn không thể nào làm được việc.

Thế rồi một buổi sáng nọ, ông hàng xóm làm nghề gò thùng tôn bên trái qua chào và thông báo với nhà văn là ngày mai sẽ chuyển nhà đi nơi khác. Nhà văn mừng rỡ vì sẽ không còn phải nghe tiếng gõ thùng. Một lát sau, ông láng giềng bên phải lại sang chào và báo tin mai sẽ dọn nhà. Ông càng vui hơn vì sẽ thoát khỏi tiếng máy nổ!

Nhà Văn vui mừng nghĩ bụng, ngày mai sẽ mổ gà ăn mừng vì 2 tin mừng đến cùng một lúc.

Thế rồi, hôm sau thức dậy ông ấy vẫn nghe thấy tiếng máy nổi phành phạch và tiếng gõ thùng chí chát.

Thì ra là hai ông hàng xóm chỉ… đổi nhà cho nhau!

===============

2. Truyện Thỏ dọn nhà

Hôm nay, gia đình Thỏ chuyển đến nhà mới. Bố mẹ Thỏ đã chuyển được nhiều đồ đạc đi rồi, chỉ còn lại một cái bàn, hai cái ghế và cái giỏ khâu của mẹ thôi. Năm anh em Thỏ bàn nhau chuyển nốt chỗ bàn ghế ấy đến nhà mới đỡ cho bố mẹ. Anh Thỏ Khoang lớn nhất đứng ra phân công cho các em tùy theo sức của mỗi ngừơi. Thỏ khoang nói:

Gia đình Thỏ có 7 thành viên gồm Thỏ bố mẹ và 5 thỏ con. Hôm nay, thỏ chuyển nhà mới, đồ đạc đã chuyển đi gần hết chỉ còn lại một chiếc bàn ăn, hai chiếc ghế và một cái giỏ. 5 anh em thỏ muốn giúp đỡ bố mẹ đã bàn nhau cách chuyển nốt số đồ này sang nhà mới. Anh Thỏ Khoang lớn nhất đứng ra phân công công việc cho từng người.

– Thỏ Khoang: Cái bàn sẽ do anh và Thỏ Xám khiêng. Còn 2 chiếc ghế sẽ do Thỏ Đen và Thỏ Nâu. Còn Thỏ Trắng nhỏ nhất sẽ giúp mẹ mang cái giỏ và bế theo búp bê.

Sau khi được phân công đầy đủ, năm anh em bắt tay vào công việc quên hết cả mệt mỏi. Chuyển đồ ra khỏi nhà rồi vừa đi vừa hát. Đang đi đến nửa đường thì trời bỗng đổ cơn mưa. Năm anh em nhà thỏ phải để bàn ghế và nghỉ lại dưới gốc cây.

Chuyện thỏ chuyển nhà

Trời mưa một lúc một to, năm anh em sợ bố mẹ lo vì muộn rồi chưa về đến nhà. Năm anh em nhà thỏ bàn nhau cứ đi tiếp nhưng lại sợ bị ướt hết về nhà ốm thì sao? Lúc này, thỏ trắng nêu ý kiến và được các anh đồng tình ủng hộ.

– Thỏ Trắng: Em có ý kiến thế này: Bây giờ các anh xếp ghế lên mặt bàn, cả năm anh em mình sẽ núp ở dưới. Các anh mỗi người một chân khiên bàn còn em ở giữa xách giỏ và bế theo búp bê.

Thế là anh em nhà thỏ về đến nhà mà không hề bị ướt. Bố mẹ thỏ thấy vậy chạy đến giúp các con một tay, khen các con vừa ngoan vừa giỏi.

===========

3. Đường sắt chạy qua nhà

Nhân viên đường sắt đến gặp một người có nhà nằm trên tuyến đường sắt sắp xây dựng và khuyên ông nên chuyển nhà:

– Nhân Viên đường sắt: Thư ông, nhà ông đang ở hiện tại nằm trên tuyến đường sắt chúng tôi sắp xây dựng, bởi vậy chúng tôi muốn ông chuyển nhà và đền bù xứng đáng cho ông.

– Chủ nhà: Thế sao được, nhà tôi ở đây mấy đời nay rồi. Không thể chuyển đi được.

– Nhân Viên Đường Sắt: Vậy cũng được thôi! Nhưng mỗi lần tàu chạy qua chỉ mong ông chạy ra ngoài cửa!

========

4. Sao phải lo trộm?

Một phạm nhân đi ăn trộm và bị bắt vào tù hỏi cai ngục:

– Tại sao nhà tù lại phải làm tới 2 lớp song sắt vậy?

– Để đảm bảo chắc chắn hơn.

– Vớ vẩn thật, làm gì có đứa nào muốn vào đây ăn trộm cơ chứ!

============

5. Nguyên nhân khiến chồng chăm dọn nhà

Tết sắp đến, hai cô hàng xóm ngồi lại nói chuyện với nhau về chuyện dọn nhà tết. Người đầu tiên than:

– Tết đến dọn nhà mệt quá chị Hoa ạ. Chồng tôi lại vô tâm chẳng đỡ đần được gì.

– Hoa cũng tâm sự: Chồng tôi hôm qua xung phong dọn nhà còn khiến tôi buồn lòng hơn.

– Cô hàng xóm: Sao vậy?

Lý do khiến chồng chăm dọn nhà

–  Hoa từ tốn kể: Hôm qua lúc tôi đang dọn lại tủ quần áo, đột nhiên chồng tôi hớt hải chạy vào bảo: ‘Mấy chuyện nặng nhọc này em cứ để anh lo. Em chỉ cần chăm sóc sắc đẹp đón Tết là được.’.

– Cô hàng xóm thắc mắc: Chồng chị thương vợ quá. Có một ông chồng tuyệt vời như thế chị phải hạnh phúc mới đúng chứ?

– Hoa thở dài: Tôi cũng rất cảm động cho đến lúc phát hiện quỹ đen của lão ấy giấu dưới đáy tủ.

– !!!

Hy vọng 5 mẩu chuyện vui trên đây sẽ giúp quý vị thư giãn hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu quý vị có nhu cầu chuyển nhà Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0986 20 23 24.

Xem ngay: Nên chọn dịch vụ chuyển nhà Hà Nội của công ty nào?

Kienvangchuyennha.com