Chuyển nhà khi trời mưa – những lưu ý khi chuyển nhà!

Kiến Vàng Chính hãng

Nghiên cứu cho thấy 90% người trưởng thành sẽ trải qua ít nhất một lần chuyển nhà trong đời, chuyển nhà là chuyện bình thường và rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy, nếu trời mưa vào ngày chuyển nhà, bạn sẽ gặp phải hai tình huống.

Những ảnh hưởng khi chuyển nhà gặp trời mưa
Những ảnh hưởng khi chuyển nhà gặp trời mưa

Thứ nhất là không nên vội vàng chuyển nhà, nên chuyển nhà lúc nào cũng được, gặp trời mưa thì càng không nên lựa chọn chuyển nhà.

Thứ hai là chuyển nhà theo đúng lịch, có thể do tiền thuê nhà đã hết hoặc đã đặt trước thời gian chuyển nhà, hoặc do yếu tố địa lý nên tại địa phương có mưa nhiều, trời thường mưa, có thể coi đó là một việc hết sức bình thường, và việc di chuyển sẽ không bị trì hoãn vì trời mưa.

Ngày nay sự phát triển của ngành dịch vụ ngày càng được nâng cao và hầu hết mọi người đều phải chịu nhiều áp lực từ công việc và cuộc sống, nhịp sống gấp gáp khiến họ không còn thời gian để thu dọn và vận chuyển. Vì vậy nhiều người lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao đặc biệt là vào những ngày mưa gió, vậy khi tìm công ty chuyển nhà cần lưu ý điều gì?

Thứ nhất: Chú ý đến dự báo thời tiết và xác định thời gian vận chuyển

Do hạn chế về địa lý nên ở một số khu vực, mùa mưa đến, mưa cứ ba lần, năm lần, lúc này việc di chuyển của các cá nhân rất phiền phức, vì bản thân việc di chuyển là một việc rất phiền phức, không nên đề cập đến việc di chuyển trong những ngày mưa.

Thực ra, nếu bạn có thể chuẩn bị trước cho việc chuyển nhà thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, vì nếu bạn chuẩn bị trước thì sẽ tránh được việc chuyển nhà vào những ngày mưa gió. Chúng tôi luôn có thể chú ý đến dự báo thời tiết. Nếu nhờ công ty chuyển nhà giúp bạn chuyển nhà, bạn không cần chuẩn bị gì cả. Bạn chỉ cần đặt lịch hẹn trước với công ty chuyển nhà.

Nếu bạn đang tự mình chuyển nhà thì phải chú ý, có thể bắt đầu để ý đến dự báo thời tiết trước một tháng hoặc một tuần và đóng gói đồ chuyển nhà trước, việc chuyển nhà rất dễ dàng, vì đóng gói đồ đạc cần chuyển nhà là điều tẻ nhạt nhất. Bạn có thể đóng gói đồ chuyển nhà trước, chú ý dự báo thời tiết và cố gắng tránh chuyển nhà trong những ngày mưa.

Thứ hai: Thực hiện các biện pháp bảo vệ đồ vận chuyển để tránh đồ di chuyển bị mưa

Nếu chẳng may di chuyển trong ngày mưa, bạn nên chú ý gói đồ thật chặt khi đóng gói đồ, tránh để túi quần áo bị rơi xuống vũng nước trong quá trình di chuyển, tốt nhất bạn nên lót một chiếc túi ni lông lên trên để đề phòng không bị ướt mưa trong quá trình di chuyển, quần áo bị ẩm, mốc. Nếu có đồ đạc trong nhà cần phải nhờ người khiêng giúp, vì đồ đạc nặng và to, khi mang vác rất phiền phức. Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến việc xử lý chống ẩm cho đồ đạc, đồng thời bọc đồ đạc để tránh trời mưa.

Thứ ba: đường trơn trong những ngày mưa, xác định lộ trình di chuyển

Trước khi chuyển nhà, bạn phải tự mình đặt trước thời gian di chuyển, tự xác định lộ trình di chuyển, tránh tắc đường, nhất là những ngày mưa gió. Tránh đi vào những con đường, khu vực chướng ngại vật trong quá trình di chuyển khiến xe không vào được hoặc chiếm chỗ, lượng xe đông sẽ như chờ đèn giao thông ảnh hưởng đến thời gian di chuyển. Và sẽ rất sốt ruột khi trời mưa vì tắc đường.

Cần xác định cổng ra vào tòa nhà, chung cư có đóng vào những ngày mưa hay không, thang máy có sử dụng bình thường được không, có thể đặt xe trước tòa nhà hay không, tránh để đồ đạc di chuyển bị bẩn khi trời mưa. quá trình di chuyển, và cũng xác định xem xe đang di chuyển có thể chứa các vật phẩm di chuyển, để không lãng phí thời gian.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi di chuyển dưới trời mưa! Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà, hãy tìm đến Công ty Chuyển nhà Kiến Vàng, đường dây nóng phục vụ 24/24!