Những kinh nghiệm cần phải bỏ túi ngay nếu bạn muốn chuyển nhà an toàn

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà bạn cần chú ý đến rất nhiều nguyên tắc như: thời gian, tiết kiệm chi phí…Trong đó một nguyên tắc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua và cần tuân thủ nghiêm ngặt đó là an toàn.

chuyển nhà đã có Kiến Vàng
chuyển nhà đã có Kiến Vàng

Để bê vác và vận chuyển khối lượng lớn đồ đạc chuyển nhà, bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều người, có kế hoạch tỉ mỉ và chu đáo. Đồ đạc chuyển nhà công kềnh cùng với việc di chuyển nhiều rất dễ xảy ra tai nạn gây thương tích ngoài  ý muốn. Vì thế, dù có sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay không thì bạn cũng cần tích lũy cho mình một số kinh nghiệm để bảo đảm an toàn sau:

Chọn trang phục phù hợp, thoải mái để chuyển nhà

Khi thực hiện những công việc cần thiết như dọn dẹp, bê vác đồ đạc,…bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái, đơn giản. Nếu chuyển nhà vào mùa hè thì nên mặt những bộ trang phục mát mẻ để không ra nhiều mồ hôi dẫn mất nước và mệt mỏi. Bạn cần hạn chế mặc trang phục ngắn để hạn chế nguy cơ trầy xước nếu không may va chạm với đồ đạc. Tuy vậy, cũng không nên mặc những trang phục dài, rườm rà rất dễ bị vấp ngã khi di chuyển. Bên cạnh việc chú ý đến quần áo, bạn cũng cần sử dụng những dôi dép có khả năng bám trụ tốt, không bị trơ trượt khi di chuyển dưới trời mưa.

Trang phục là vấn đề bạn thường ít chú ý đến khi làm việc chuyển nhà, chuyển văn phòng nhưng nó lại vô cùng quan trọng và có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bị chấn thương khi va chạm nhẹ.

Chuẩn bị sẵn vật dụng y tế sơ cứu

dịch vụ chuyển nhà giá tốt nhất
dịch vụ chuyển nhà giá tốt nhất

Chắc chắn việc chuẩn bị và lên kế hoạch chuyển nhà đã khiến bạn rất mệt mỏi  nên bạn không muốn xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công việc bạn cũng không thể lường trước được những tai nạn có thể xảy ra. Vì thế, để thực hiện sơ cứu chấn thương kịp thời bạn cần chuẩn bị trước thùng y tế.

Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu và lấy thông tin liên hệ của một vài đơn vị chuyển nhà, cho thuê xe tải uy tín tại Hà Nội để nhờ đến sự hỗ trợ của họ khi cần. Tránh trường hợp lúc không thể tự chuyển nhà mới bắt đầu tìm kiếm thông tin, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Kiểm kê đủ khối lượng đồ đạc cần chuyển đi

Trước hết hãy lên kế hoạch và phân công công việc cho từng người. Tránh trường hợp mọi người làm việc trùng nhau sẽ tốn nhiều thời gian, dễ va chạm khi di chuyển đồ đạc. Nếu nhờ được sự trợ giúp của bạn bè hay người thân bạn cần phải giao cho mỗi người một công việc cụ thể như: người dọn dẹp đồ phòng khách, người chịu trách nhiều đồ đạc phòng bếp…Và hãy cùng hỗ trợ nhau trong việc bê vác đồ đạc.

Để tránh tình trạng bỏ xót đồ đạc hay mất thời gian sắp xếp vào ngôi nhà mới, bạn hãy lên danh sách những đồ cần chuyển đi. Nên phân loại chúng trước khi cho vào thùng, không nên đóng gói bừa bãi sẽ khiến đồ đạc dễ hỏng khi va chạm hay mất thời gian để sắp xếp. Trước khi bê thùng lên xe tải chở hàng: xe tải chở hàng 9 tạ, xe tải 1,25 tấn… phù hợp để vận chuyển hãy kiểm kê xem có tất cả ba nhiều thùng để dễ dàng kiểm soát.

chuyển nhà bằng xe tải chất lượng giá rẻ
chuyển nhà bằng xe tải chất lượng giá rẻ

Để tránh gặp phải những rủi ro và phiền phức làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi chuyển nhà, bạn nên sử dụng dịch vụ của Kiến Vàng. Kiến Vàng là đơn vị chuyển nhà uy tín sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và an toàn nhất.

kienvangchuyennha